Thái Lan tính gọi ngôi sao gây tranh cãi từ Anh về chinh phục VCK U23 châu Á

Đoàn Dự |

Thiếu Ekanit Panya là điều đang làm HLV Nishino đau đầu và ông đã tính tới các phương án thay thế.

Tại SEA Games vừa rồi, Thái Lan đã không có ngôi sao Ekanit Panya và điều này ảnh hưởng không ít tới lối chơi của Tiểu Voi chiến. Chuẩn bị cho VCK U23 châu Á, HLV Nishino đang muốn tìm 1 người đủ sức thay thế Ekanit Panya.

Cái tên đang được vị HLV người Nhật Bản và FAT hướng tới là Ben Davis, hiện tập luyện ở CLB Fulham của Anh. Cách đây không lâu, Ben Davis từng gây tranh cãi lớn khi bị cho là đã "phản bội" lại đất nước Singapore.

Thái Lan tính gọi ngôi sao gây tranh cãi từ Anh về chinh phục VCK U23 châu Á - Ảnh 1.

Ben Davis từng được chọn vào danh sách rút gọn 28 cầu thủ Thái Lan chuẩn bị cho SEA Games 2019 nhưng cuối cùng lại bị loại ra. Dù vậy, có vẻ HLV Nishino vẫn muốn tiếp tục thử thách tài năng đang ăn tập tại Anh này.

Tranh cãi về ngôi sao này nổ ra vì anh hiện mang tới 3 quốc tích: Anh, Thái Lan và Singapore. Ben Davis sinh ra ở Thái Lan, rồi sau đó đến Singapore tập luyện tại JSSL Singapore, một học viện bóng đá của cha anh. Sau đó, tài năng này tiếp tục được đào tạo bởi Singapore’s Junior Centre of Excellence thuộc LĐBĐ Singapore, cũng như tham gia đội U16, U18 nước này.

Năm 2017, Ben Davis thử việc ở Fulham và được nhận. Anh chính là cầu thủ Singapore đầu tiên ký hợp đồng chuyên nghiệp với một CLB Premier League (Fulham mới rơi hạng sau mùa 2018/19).

Năm 2018, Ben Davis cũng được triệu tập lên ĐTQG Singapore đá vòng loại Asian Cup 2019 nhưng không ra sân trận nào.

Rồi vấn đề bắt đầu từ đầu năm 2019. Quốc tịch Singapore mang theo nghĩa vụ là Ben Davis phải nhập ngũ một thời gian. Tài năng này đã cố ý trì hoãn nghĩa vụ. Cho đến ngày 18/2/2019, anh bắt đầu bị liệt kê vào danh sách trốn nghĩa vụ quốc gia.

Sau cùng, Ben Davis có ý ngả sang phía Thái Lan khi gắn cờ nước này lên trang mạng xã hội Instagram. Và Thái Lan dĩ nhiên rất mừng khi có một tài năng như vậy muốn đầu quân cho họ. Nếu HLV Nishino thật sự triệu tập và sử dụng Ben Davis, tin rằng đây sẽ là một nhân tố đáng chú ý của đội chủ nhà.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại