Thái Lan tăng cường an ninh đối phó biểu tình đòi Thủ tướng Prayuth từ chức

PV |

Cảnh sát thủ đô Bangkok hôm nay (23/8) đã tăng cường an ninh, nhất là tại các khu vực trọng yếu, nhằm đối phó với các cuộc biểu tình đòi Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha từ chức.

Cảnh sát thủ đô Bangkok được triển khai để ngăn chặn các cuộc biểu tình đòi Thủ tướng Prayuth từ chức. Ảnh: The Nation.

Cảnh sát thủ đô Bangkok được triển khai để ngăn chặn các cuộc biểu tình đòi Thủ tướng Prayuth từ chức. Ảnh: The Nation.

Sáng nay (23/8), hàng trăm binh sỹ thuộc lực lượng cảnh sát thủ đô Bangkok đã được huy động, tăng cường để sẵn sàng đối phó với các cuộc biểu tình chống Chính phủ và cá nhân Thủ tướng Thái Lan. Lực lượng chức năng đã thiết lập các rào chắn bằng thùng container và dây thép gai để phong tỏa, ngăn chặn người biểu tình tiếp cận các khu vực trọng yếu, quan trọng như Tòa nhà Chính phủ.

Người dân Thái Lan được khuyến cáo nên tránh các con đường xung quanh Tòa nhà Chính phủ trong hai ngày 23-24/8 để đảm bảo đi lại an toàn, thông suốt.

Đại diện lãnh đạo Cảnh sát thủ đô Bangkok, ông Jirasan Kaewsaengaek cho biết lực lượng cảnh sát có thể sử dụng đạn cao su và vòi rồng để kiểm soát các cuộc biểu tình nếu cần thiết. Ông Jirasan cảnh báo người biểu tình có hành vi quá khích, kích động bạo lực sẽ bị bắt và phải đối mặt với hình phạt tù tới 2 năm và phạt hành chính 40.000 bạt (1.100 USD).

Đại diện Cảnh sát thủ đô Bangkok cho biết hàng nghìn người dự kiến sẽ tham gia các cuộc biểu tình ở nhiều địa điểm khác nhau tại thủ đô Bangkok như Tòa nhà Chính phủ, Tượng đài Dân chủ, trụ sở Chính quyền thủ đô Bangkok… kể từ ngày 23/8. Các cuộc biểu tình do phe đối lập và lực lượng chống Chính phủ tổ chức nhằm gia tăng sức ép yêu cầu Thủ tướng Prayuth phải từ chức trước ngày 24/8 do đã cầm quyền đủ 8 năm theo quy định của Hiến pháp năm 2017.

Trước đó (22/8), Chủ tịch Quốc hội Thái Lan đã chuyển đơn kiến nghị của phe đối lập đề nghị Tòa án Hiến pháp ra phán quyết tạm đình chỉ chức vụ Thủ tướng của ông Prayuth từ ngày 24/8 cho đến khi ra phán quyết cuối cùng xác định thời điểm ông Prayuth bắt đầu nắm quyền Thủ tướng Thái Lan./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại