Thái Lan 'kỳ kèo' bản quyền AFF Cup 2022, chỉ muốn mua lẻ, không mua sỉ

Mạnh Tùng |

Thái Lan là nước duy nhất chưa có bản quyền AFF Cup 2022, khiến người hâm mộ 'Voi chiến' gặp khó khăn trong việc theo dõi đội bóng con cưng. Nước này vẫn đang đàm phán để mua quyền phát sóng với giá rẻ nhất.

Thái Lan kỳ kèo bản quyền AFF Cup 2022, chỉ muốn mua lẻ, không mua sỉ - Ảnh 1.

Tối ngày 26/12, đội tuyển Thái Lan sẽ tiếp đón Philippines trên sân nhà Thammasat, trận đấu trong khuôn khổ bảng A của AFF Cup 2022 . Tuy nhiên, đến thời điểm này Thái Lan vẫn chưa có bản quyền giải đấu. Các đài truyền hình và doanh nghiệp nước này không mấy mặn mà với AFF Cup 2022 vì đã dốc sức cho giải đấu trên đất Qatar.

Mới đây, Kongsak Yodmanee, lãnh đạo Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) cho biết ông chuẩn bị có cuộc nói chuyện với đơn vị sở hữu bản quyền AFF Cup 2022 để đàm phán mua với giá rẻ nhất. Đề nghị từ phía Thái Lan là chỉ mua quyền phát sóng những trận đấu của đội tuyển nước này để có giá tốt nhất.

"Mức giá ban đầu là 76 triệu baht (khoảng 51 tỷ đồng), giảm xuống còn 67 triệu baht nhưng vẫn là quá cao. Hơn nữa, mức giá nói trên là tổng cộng 26 trận đấu nhưng giải đấu đã bắt đầu rồi. Và nếu chỉ mua những trận có Thái Lan thì có thể chúng tôi chỉ còn 6 trận đấu nên phải giảm giá tương ứng. Tốt nhất là nên tính phí cho từng trận đấu", ông Kongsak Yodmanee cho biết.

Ông Yodmanee cũng khẳng định sẽ không mua bản quyền bằng mọi giá vì không thể xin duyệt chi số tiền lớn như vậy. Ngoài ra, mua bản quyền cũng không phải là nhiệm vụ chính của Cơ quan thể thao Thái Lan. "Tôi sẽ cố gắng thương lượng giá cả và kêu gọi doanh nghiệp tư nhân hỗ trợ", ông nói thêm.

Đội tuyển Thái Lan đang là đương kim vô địch AFF Cup. Trong trận ra quân giải đấu năm nay, thầy trò HLV Mano Polking đã giành chiến thắng với tỷ số 5-0 trước Brunei .

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại