Thái Lan: Giáo viên gây thảm kịch phạt học sinh đến chết

Gia Minh |

Một trường phổ thông ở Thái Lan vào ngày 8-9 lên tiếng xin lỗi và nhận trách nhiệm về thảm kịch đã gây ra cái chết cho một nam sinh 13 tuổi khi em không nộp bài tập về nhà.

Cậu bé học sinh xấu số này bị giáo viên ép thực hiện 100 lần động tác squat (một động tác giúp cơ thể tiêu thụ calo, hỗ trợ giảm cân) vào ngày 3-9 vì không nộp bài tập về nhà.

Ông Pramot Eiamsuksai, chú của cậu bé, giải thích trên Facebook rằng cháu trai của ông bị ốm lần đầu tiên vào ngày 31-8 và được đưa đến bệnh viện vào ngày 2-9 trước khi trở lại trường vào ngày 3-9.

Tuy nhiên, giáo viên của cậu bé nhất quyết phạt cậu vì không nộp bài tập về nhà dù đang bị ốm.

Vào ngày 4-9, cậu bé lại bị ốm và được cha mẹ đưa đi ngủ. Tuy nhiên, cậu bé đã không thức dậy vào sáng hôm sau, 5-9.

Các bác sĩ chẩn đoán cậu bé có thể đã chết trong giấc ngủ vào khoảng 3 giờ sáng do có những vấn đề về tim.

Đến ngày 8-9, trước áp lực dư luận, nhà trường cuối cùng đã liên lạc với gia đình để xin lỗi và nhận trách nhiệm về thảm kịch này.

Gia đình cậu bé dù rất đau buồn nhưng họ muốn trường hợp này là bài học nhớ đời cho những giáo viên không suy nghĩ trước khi trừng phạt học sinh của mình.

Mỹ: Một học sinh ở bang Michigan không làm bài trực tuyến bị đưa đến trại giam vị thành niên.

Một nữ học sinh tên Grace, 15 tuổi ở bang Michigan - Mỹ, bị giam trong đại dịch Covid-19 sau khi một thẩm phán phán quyết rằng việc không hoàn thành bài tập ở trường là vi phạm lệnh quản chế của cô.

Cô bé Grace vốn bị quản chế tại nhà do không ngoan và vào tháng 7-2020 em không hoàn thành khóa học trực tuyến khi trường học của cô ở Beverly Hills chuyển sang học từ xa.

Cô bé Grace cho biết em cảm thấy không có động lực và quá tải khi việc học trực tuyến bắt đầu vào ngày 15-4, khoảng một tháng sau khi trường học đóng cửa. Không có nhiều hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên khiến cô dễ bị phân tâm và khó giữ bản thân đi đúng hướng.

Các luật sư và những người ủng hộ ở bang Michigan và các nơi khác nói rằng họ không biết về bất kỳ trường hợp nào khác liên quan đến việc giam giữ một đứa trẻ vì không đáp ứng được các yêu cầu học tập, sau khi các trường đóng cửa để giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Dư luận xã hội kêu gọi sự khoan hồng, ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của trẻ em trong bối cảnh khủng hoảng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại