Thái Lan choáng váng, nhận trận thua "nhớ đời" ở VCK World Cup

Đoàn Dự |

Ôm tham vọng tạo nên bất ngờ, chí ít là cũng ghi được 1 bàn vào lưới đội tuyển Mỹ nhưng cuối cùng, tuyển nữ Thái Lan lại thất bại đến choáng váng.

VCK World Cup nữ 2019: Mỹ 13-0 Thái Lan

Ở trận mở màn VCK World Cup nữ 2019, Thái Lan phải gặp đội mạnh nhất bảng F và hiện đang đứng số 1 thế giới - Mỹ. Dù người Thái đã nêu cao quyết tâm tạo bất ngờ trước trận đấu, nhưng chỉ sau 12 phút họ đã thủng lưới bàn đầu tiên sau khi tiền đạo kỳ cựu Alex Morgan "khai hỏa".

Liền một mạch cho tới tận phút 90+2, Mỹ không chút khách khí nào, ghi thêm 11 bàn vào lưới Thái Lan. Riêng siêu tiền đạo xinh đẹp Alex Morgan đã ghi 5 bàn thắng và có 3 pha kiến tạo. Thái Lan chỉ kiểm soát được 23% thời lượng bóng, tung ra 2 pha dứt điểm trong khi Mỹ có tới 35 lần dứt điểm về phía Thái Lan.

Thái Lan choáng váng, nhận trận thua nhớ đời ở VCK World Cup - Ảnh 2.

Alex Morgan và đồng đội khởi đầu thuận lợi ở VCK World Cup nữ 2019.

Như vậy, Thái Lan đã không thể đạt được mục tiêu đề ra là ghi bàn trước tuyển Mỹ. Chắc chắn, trận thua này cũng là quá đậm so với dự tính của tuyển nữ Thái Lan, dù trong kế hoạch, họ cũng đã sớm lường trước việc không có được điểm nào.

Về lý thuyết, trận gặp Mỹ không phải thời điểm Thái Lan bung sức mà họ đặt mục tiêu có được 4 điểm trước Chile, Thụy Điển. Tuy nhiên, thua quá sâu ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tinh thần bầy Voi chiến nữ. Không biết liệu ngày 16 và 21 tới đây, Thái Lan có làm được gì đặc biệt trước Thụy Điển, Chile?

Trong khi Mỹ đứng hạng 1 trên BXH FIFA thì Thụy Điển đứng thứ 9, Chile đứng thứ 39 còn Thái Lan đứng thứ 34. Sẽ là rất khó cho người Thái có được 1 điểm trước Thụy Điển.

Ở lần đầu tiên dự VCK World Cup nữ 4 năm trước, Thái Lan đã thua 2 trận, 0-4 trước Na Uy và Đức, thắng 3-2 trước Bờ Biển Ngà, đứng thứ ba rồi bị loại.

Trong quá khứ, trận thua đậm nhất của nữ Thái Lan là 0-15 trước Triều Tiên tại chính Bangkok ở Asian Games 1998.

Thông số trận đấu

Thái Lan choáng váng, nhận trận thua nhớ đời ở VCK World Cup - Ảnh 4.

ĐH ra sân

Thái Lan choáng váng, nhận trận thua nhớ đời ở VCK World Cup - Ảnh 5.

Xếp hạng và kết quả - lịch thi đấu bảng F

Thái Lan choáng váng, nhận trận thua nhớ đời ở VCK World Cup - Ảnh 6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại