Tên trộm nuốt cả đinh và dây thép vào bụng hòng trốn tội và cái kết

Minh Thu (lược dịch) |

Hòng trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật, tên trộm đã nuốt đinh và dây thép vào bụng, nhưng còn bị phạt nặng hơn.

Tên trộm ở thị trấn Bản Khê thuộc tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc đã nuốt nhiều đinh và dây thép dài tới 15 cm vào bụng trước khi đi hành nghề. Hành động của hắn là nhằm né tránh bị cảnh sát phạt.

Tuy nhiên, trái với kỳ vọng, tên trộm bị cảnh sát ép phải tới bệnh viện để làm phẫu thuật nhằm thu hồi số đinh và dây thép trong bụng. Ngoài ra, hành vi cố ý nuốt đinh và dây thép còn khiến tên trộm đối mặt với mức phạt nặng hơn.

Tên trộm nuốt cả đinh và dây thép vào bụng hòng trốn tội và cái kết - Ảnh 1.

Nam thanh niên Trung Quốc nuốt 87 chiếc đinh và 7 ghim kẹp vào bụng. (Ảnh: YouTube)

Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, sau khi bị cảnh sát bắt giữ, tên trộm nhất quyết không chịu tới bệnh viện thăm khám ổ bụng. Ngay cả khi cảnh sát ra sức thuyết phục, tên trộm vẫn không thay đổi quan điểm. Cuối cùng, lực lượng chức năng phải cưỡng ép đưa đối tượng tới bệnh viện để kiểm tra phòng trường hợp nguy hiểm tới tính mạng.

Qua thăm khám, các bác sĩ cảnh báo tình hình sức khỏe của tên trộm đang đặc biệt nguy hiểm. Bởi những chiếc đinh sắt có thể chọc thủng nội tạng bên trong và gây ra những tổn thương đe dọa tới tính mạng.

Tên trộm đã được làm phẫu thuật để lấy toàn bộ số đinh và dây thép ra khỏi ổ bụng. Đối tượng cũng đã hồi phục và bị bắt giam để chờ điều tra thêm.

Cảnh sát nhấn mạnh hành vi nuốt các đồ vật bằng kim loại sẽ là một trong những tình tiết làm tăng nặng tội của tên trộm.

Trước đó, nền tảng video Mango TV của Trung Quốc đưa tin vào năm 2018, một nam thanh niên 25 tuổi ở tỉnh Hồ Nam đã nuốt 87 chiếc đinh và 7 ghim kẹp vào bụng. Hậu quả, các bác sĩ phải thực hiện ca mổ kéo dài 4 tiếng đồng hồ mới có thể loại bỏ hết số vật thể kim loại trên.

Khoa Tiêu hóa thuộc Bệnh viện Nhân dân số 1 của thành phố Sâm Châu thuộc tỉnh Hồ Nam đã thực hiện ca mổ. Hình ảnh siêu âm cho thấy gần như toàn bộ đinh nằm trên phần thân trên, một số đinh nằm ở vùng háng của bệnh nhân. Mỗi chiếc đinh được lấy ra có chiều dài từ 4 – 5 cm. Trong khi đó, những chiếc ghim kẹp đi ra ngoài cơ thể theo đường tiêu hóa.

Bác sĩ phẫu thuật Hu Zhihui nhấn mạnh, việc nuốt nhiều chiếc đinh cùng lúc là cực kỳ nguy hiểm dù lý do là gì. Các bác sĩ trước đó lo ngại số đinh này sẽ chọc thủng ruột của nam thanh niên bất cứ lúc nào. Ngoài ra, các vật thể kim loại có thể gây nhiễm trùng ổ bụng, do phản ứng hóa học với axit trong dạ dày.

Dù bệnh nhân nói với bác sĩ anh ta chỉ vô tình nuốt số đinh và ghim kẹp vào bụng trong khi ăn bún. Song các bác sĩ nghi ngờ nam bệnh nhân có ý định tự tử, bởi chính anh ta đã đưa cho các bác sĩ “bức thư tuyệt mệnh” để chuyển cho người bạn gái, theo Daily Mail.

“Khả năng hai người đã cãi nhau và nam bệnh nhân vô cùng buồn bã nên có hành động dại dột”, bác sĩ Hu nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại