*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Trung đoàn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) thứ hai được trang bị các tên lửa siêu thanh Avangard đã sẵn sàng hoạt động chiến đấu ở Nga.
Lionel Fatton - Phó Giáo sư Đại học Webster (Thụy Sĩ) cho biết: “Nếu Triều Tiên thực sự sở hữu tên lửa siêu thanh, thì các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện tại của Hàn Quốc và Nhật Bản gần như sẽ bất lực".
Nga chính thức tuyên bố sẵn sàng đưa Avangard và Sarmat vào Hiệp ước START nhưng kiên quyết không đưa ngư lôi Poseidon và tên lửa Burevestnik vào phạm vi Hiệp ước này.
Với vũ khí siêu thanh, Nga đã vượt mặt Mỹ. Hệ thống đánh chặn hiệu quả S-500; tên lửa siêu thanh Avangard, Zircon, Kh-47M2 Kinzhal sẽ giúp Nga bất khả chiến bại.
Mới đây, trong bài viết trên tờ National Interest, nhà báo Mỹ Peter Suciu nhận định, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa siêu thanh của Nga có tốc độ gấp 27 lần tốc độ âm thanh và có khả năng cơ động cao nên rất khó đánh chặn.
Một kỹ sư kỳ cựu của Nga khẳng định, công nghệ tên lửa siêu thanh đã được Nga thử nghiệm từ khi cựu Tổng thống Mỹ Obama mới chỉ là thiếu niên.
Ông Putin cho rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, Liên bang Nga đi trước các nước khác về sự phát triển của vũ khí tối tân, bao gồm cả vũ khí siêu thanh.
Động cơ scramjet (phản lực tĩnh siêu âm) dành riêng cho vũ khí tấn công siêu thanh của Trung Quốc có thể hoạt động tối đa trong 10 phút, mức lâu nhất được ghi nhận trên thế giới hiện nay.
Sau những so kè quyết liệt suốt 75 năm qua kể từ sau thế chiến thứ 2 về vũ khí hạt nhân, Mỹ - Nga đang bước vào một cuộc đua mới: Phát triển và đa dạng hóa các loại vũ khí siêu thanh. Các dự đoán về một chiến lược vũ khí toàn cầu đang gọi đây là “cuộc đua nguy hiểm của toàn nhân loại”.
TASS đưa tin, trong một cuộc trả lời phỏng vấn của chương trình đặc biệt “20 câu hỏi với Vladimir Putin” đánh dấu 20 năm cầm quyền. Tổng thống Putin cho biết, vũ khí siêu thanh của Nga cho phép duy trì cân bằng chiến lược và ổn định trên thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington có tên lửa siêu nhanh đủ sức chống lại nước Nga.
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko tuyên bố, việc sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard đã được bắt đầu ở Nga.
Tâm điểm