*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Lầu Năm Góc vẫn chưa chế tạo các máy bay ném bom chiến lược thay thế B-1, nhưng đã bắt đầu huấn luyện phi đội già cỗi này cho một vai trò mới, theo Forbes.
Các nhà phân tích cảnh báo rằng châu Á đang lao vào một cuộc đua vũ trang để phản ứng với sức mạnh quân sự đang tăng của Trung Quốc.
Mỹ đang tích cực chuyển đổi sang các loại vũ khí mới, bao gồm cả siêu thanh và sẽ đưa mối đe dọa đối với Nga lên một tầm cao mới. Liệu Nga có cách nào để hóa giải?
Nhật Bản đã chọn Mitsubishi Heavy Industries (MHI) là nhà thầu chính cho dự án chế tạo máy bay chiến đấu cơ thế hệ 6 mới của nước này. Chiếc tiêm kích có tên dự kiến là F-X, sẽ bay vào năm 2028, sản xuất loạt vào những năm 2030.
Nhật Bản có kế hoạch trang bị cho máy bay chiến đấu tàng hình F-35 của mình nhiều tên lửa phóng từ trên không tầm xa, theo truyền thông Nhật Bản. Và điều đó chắc chắn sẽ khiến Trung Quốc và Nga rất lo lắng.
Không quân Mỹ sẽ giảm tối đa các nhiệm vụ bay tầm thấp của máy bay ném bom chiến lược B-1B để kéo dài tuổi thọ của máy bay này, đồng thời sẽ nâng cấp B-1B và B-52 thành "kho vũ khí" di động trên không để thực hiện nhiệm vụ chi viện tầm xa.
Một trong những lựa chọn mà Không quân Mỹ đang cân nhắc là loại bỏ tính năng bay tầm thấp và nhanh của B-1B Lancer.
Tâm điểm