Teaser mới sẽ khiến Hyundai Santa Fe phải ''dè chừng'' khi mẫu xe này của Honda hứa hẹn khả năng off-road rất thuyết phục

Thanh Linh |

Honda đang chuẩn bị một phiên bản TrailSport mới để thu hút các tay off-road như hãng đã làm được với dòng dirtbike nổi tiếng. Có vẻ Honda Passport 2022 chính là cái tên được lựa chọn.

GMC có AT4, Subaru có Wilderness, Toyota có TRD Pro, Ford có cả Raptor và Timberline mới được giới thiệu, giờ đây Honda sẽ nhập cuộc với dòng xe off-road của riêng mình mang tên TrailSport.

Honda cho biết các mẫu TrailSport sẽ có lốp cứng hơn, tăng khoảng sáng gầm xe, hệ thống treo được điều chỉnh lại, bảo vệ gầm xe và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đều được nâng cấp để off-road tốt hơn.

Ngoại thất cũng được tinh chỉnh trước và sau trông cơ bắp hơn với những tấm ốp gân guốc. Cabin có đường chỉ màu cam và thảm trải sàn phù hợp với mọi điều kiện thời tiết. Logo của dòng xe TrailSport có màu cam với hình ảnh những ngọn núi trên đầu các chữ cái. Sự pha trộn giữa các góc cứng và đường cong gợi ý một cách tinh tế những con đường mòn và đường núi đầy thách thức.

Honda Trailsport hứa hẹn sẽ có ống xả nổi bật cùng với các tấm ốp bảo vệ kim loại.

Những chiếc TrailSport đầu tiên sẽ đến các đại lý vào cuối năm nay và biệt danh này sẽ được áp dụng cho "một số mẫu xe nhất định", mà có thể bao gồm chiếc Honda Passport, đối thủ tiềm năng của Hyundai Santa Fe và Kia Sorento.

Điều này càng trở nên chắc chắn hơn khi Honda tung ra teaser. Hình ảnh teaser của Honda chỉ cho thấy hình ảnh một chiếc xe đang băng băng vượt qua con đường mòn đầy cát bụi.

Dòng Trailsport hứa hẹn mang đến phong cách 'chuẩn men' hơn và cải thiện khả năng off-road cho Honda Passport.

Nhìn từ đèn hậu thì rất có thể đó chính là chiếc Honda Passport. Nhà sản xuất ô tô cho biết mục tiêu của dòng TrailSport là cải thiện độ bền vượt địa hình của xe mà không làm giảm khả năng chạy trên đường.

Teaser mới sẽ khiến Hyundai Santa Fe phải dè chừng khi mẫu xe này của Honda hứa hẹn khả năng off-road rất thuyết phục - Ảnh 3.
Teaser mới sẽ khiến Hyundai Santa Fe phải dè chừng khi mẫu xe này của Honda hứa hẹn khả năng off-road rất thuyết phục - Ảnh 4.

Có thể thấy sự tương đồng giữa chiếc xe trong teaser mới và Honda Passport.

Dave Gardner, Phó Chủ tịch Điều hành Hoạt động Honda tại Mỹ, cho biết: "TrailSport đại diện cho chương tiếp theo trong hướng đi chắc chắn của chúng tôi và sẽ mang lại kiểu dáng độc quyền cho những chiếc xe bán tải hạng nhẹ hiện có của chúng tôi".

Mặc dù Honda rất nổi tiếng với giới off-road nhờ những chiếc dirtbike và ATV, nhưng hãng lại chưa có một chiếc ô tô off-road thực thụ nào. Với rất nhiều sự cạnh tranh trong phân khúc này, sẽ rất thú vị khi xem công ty sẽ định vị Trailsport như thế nào để khiến khách hàng chú ý đến những chiếc ô tô Honda cơ bắp này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại