Tay vợt Nguyễn Thùy Linh: "Nếu không gặp đối thủ số 1 thế giới, cơ hội của tôi sẽ cao hơn ở Olympic Tokyo"

GG |

Nguyễn Thùy Linh đã dừng bước tại nội dung đơn nữ môn cầu lông Olympic Tokyo 2020, tuy nhiên, cô đã để lại những ấn tượng đẹp với NHM Việt Nam.

Ngày 28/7, Thùy Linh bước vào trận đấu cuối cùng của vòng bảng nội dung đơn nữ môn cầu lông Olympic Tokyo 2020. Cô đã xuất sắc đánh bại Sui Jaquet Sabrina của Thụy Sỹ, tay vợt hơn cô 3 bậc trên BXH thế giới. Tỷ số các sec lần lượt là 21-8 và 21-17.

Sau trận đấu, Thùy Linh đã có những lời chia sẻ với truyền thông: “Nếu không gặp tay vợt số 1, mình sẽ phải cọ xát với những tay vợt mạnh khác. Nhưng tôi nghĩ mình sẽ có cơ hội hơn so với gặp tay vợt số 1 thế giới. Trận đấu trước, tôi đã làm rất tốt và sẽ nhìn vào đó để cố gắng tập luyện hơn.

Tôi cảm thất rất vui. Sau ba trận đấu, tôi học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, đây là cơ hội để tôi cải thiện được lối chơi tốt hơn.

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh: Nếu không gặp đối thủ số 1 thế giới, cơ hội của tôi sẽ cao hơn ở Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Thùy Linh để lại nhiều dấu ấn đẹp tại Olympic (Ảnh: getty)

Sau 1 năm không được thi nhiều ở quốc tế, tôi đến với đấu trường Olympic với sự tự tin. Sau khi đấu với tay vợt số 1 thế giới, tôi nghĩ mình hoàn toàn có thể đánh được chứ không thua quá xa họ”.

Ở bảng đấu của Thùy Linh, tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying đã giành vé đi tiếp với 3 trận toàn thắng. Ngay từ trước khi sang Nhật Bản, BHL cũng đánh giá cơ hội đi tiếp của Thùy Linh là rất khó. Mục tiêu chính là thi đấu tốt nhất có thể và học hỏi kinh nghiệm. Về điều này, Linh đã làm tốt và có được 2 chiến thắng trong lần đầu dự Olympic, chỉ để thua Tai Tzu Ying ở trận thứ 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại