Tay robot giúp thanh niên 'FA' thử cảm giác nắm tay bạn gái: Phát ra tiếng, đổ mồ hôi, mềm ấm như tay thật

Anh Việt |

Mặc dù phần 'ngoại hình' của thiết bị này trông vẫn rất thô sơ, với hàng loạt loại dây gắn vào cẳng tay người dùng, "My Girlfriend in Walk" lại sở hữu rất nhiều tính năng thật sự ấn tượng.

Cảm giác tay trong tay đi dạo dưới ánh trăng với người khác phái, dù là bạn đời hay người yêu, thực sự rất lãng mạng và tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể thực hiện điều này, đặc biệt là với những chàng trai ‘FA’ chưa tìm được nửa kia của mình. May mắn thay, sự tiến bộ của khoa học công nghệ đã mang tới cơ hội cho những chàng trai độc thân được một lần nắm tay bạn gái.

Theo trang SoraNews24, nhóm nghiên cứu tại Đại học Gifu, Nhật Bản mới đây đã phát triển một bàn tay robot mang tên "My Girlfriend in Walk", cho phép người dùng "trải nghiệm nắm tay bạn gái dễ dàng hơn tìm bạn gái."

Mặc dù phần 'ngoại hình' của thiết bị này trông vẫn rất thô sơ, với hàng loạt loại dây gắn vào cẳng tay người dùng, "My Girlfriend in Walk" lại sở hữu rất nhiều tính năng thật sự ấn tượng.

Tay robot giúp thanh niên FA thử cảm giác nắm tay bạn gái: Phát ra tiếng, đổ mồ hôi, mềm ấm như tay thật - Ảnh 1.

Theo đó, nhóm nghiên cứu đã tích hợp bên trong bàn tay robot này một loạt các thiết bị như máy tính siêu nhỏ, cảm biến áp suất, hệ thống motor chuyển động. Bọc bên ngoài bàn tay robot này là một lớp "da nhân tạo" được tạo ra từ một lớp gel đặc biệt, với độ mềm mịn không khác gì da người thật khi sờ vào. Không dừng lại ở đây, cảm giác ‘ấm áp’ khi cầm tay cũng được tái tạo hoàn hảo nhờ một máy sưởi tích hợp bên trong, giúp hơi ấm tỏa ra từ lòng bàn tay và ngón tay.

Bàn tay robot này cũng chân thật đến mức, nó còn có thể…đổ mồ hôi, thông qua một lớp vải ẩm kẹp giữa khung kim loại và lớp phủ gel. Khi người dùng nắm chặt bàn tay robot, chất lỏng trong lớp vải có thể chảy qua những lỗ nhỏ li ti trên da nhân tạo, giống như khi chúng ta đổ mồ hôi tay. Tuy nhiên, khác với mồ hôi thật, mồ hôi nhân tạo được tạo ra từ nước hoa để mô phỏng mùi hương của một cô gái sau khi vừa mới gội đầu.

Tay robot giúp thanh niên FA thử cảm giác nắm tay bạn gái: Phát ra tiếng, đổ mồ hôi, mềm ấm như tay thật - Ảnh 2.

Đặc biệt, khi người dùng nắm chặt bàn tay robot, cảm biến áp suất tích hợp bên trong sẽ đo lực nắm, từ đó điều khiển thiết bị tự động nắm lại bằng lực tương đương. Ngoài ra, để tái tạo cảm giác một người bị tụt lại phía sau hoặc đi quá nhanh, một thanh ray cơ giới được cố định vào cẳng tay của người đeo để tạo cảm giác bị kéo về phía trước hoặc phía sau.

Cuối cùng, để mô phỏng thêm cảm giác tay trong tay như đang thực hiện với người thật, nhóm nghiên cứu còn cung cấp một ứng dụng đi kèm trên điện thoại thông minh. Dựa vào cảm biến gia tốc trên điện thoại, ứng dụng sẽ biết được tốc độ mà người dùng đang di chuyển. Sau đó, ứng dụng này sẽ phát ra nhiều âm thanh qua loa điện thoại, đơn cử như tiếng bước chân, tiếng thở, thậm chí cả tiếng quần áo... cọ vào da thịt!

Tham khảo SoraNews24

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại