Taxi tự lái khiến cảnh sát Mỹ bối rối vì vi phạm giao thông mà không có ai bên trong

RYANKOG |

Trong tương lai, những chiếc xe tự lái có thể sẽ là phương tiện di chuyển phổ biến.

Những chiếc xe tự lái hoàn toàn đang được mong đợi sẽ trở thành phương tiện của tương lai, ngay lúc này, đã có những thử nghiệm được thực hiện tại các thành phố trên thế giới.

Cruise, một công ty xe tự lái được tài trợ bởi General Motors và Honda, đã thử nghiệm taxi không người lái từ 2 tháng trước tại San Francisco. Mới đây, một tình huống khó xử đã xảy ra, khi chiếc taxi tự lái của Cruise… đụng độ cảnh sát.

Một video lan truyền mạnh trên mạng vào ngày 10/4 cho thấy tình huống trớ trêu và có phần hài hước, khi cảnh sát dừng một chiếc taxi tự lái của Cruise vì nó không bật đèn chiếu sáng phía trước.

Xe tự lái bị cảnh sát dừng lại vì không bật đèn

Sau khi dừng xe (một chiếc xe điện Chevrolet Bolt), một sĩ quan cảnh sát đi đến phía cửa sổ, cố gắng mở cửa nhưng không thành công và quay trở lại xe tuần tra. Chiếc xe tự hành bất ngờ chạy đi, cứ tưởng một cuộc rượt đuổi giữa người và máy sẽ diễn ra, nhưng sau đó nó lại bật đèn khẩn cấp và tấp vào lề. Cảnh sát dừng lại phía sau xe một lần nữa, sau đó các sĩ quan dường như tìm cách bật đèn xe.

Theo phát ngôn viên Aaron Mclear của Cruise giải thích, chiếc xe không chạy trốn cảnh sát - nó đang cố gắng tìm một vị trí an toàn hơn để tấp vào. Mclear cũng xác nhận cảnh sát đã dừng chiếc xe vì nó không bật đèn trước và cho biết Cruise đã khắc phục sự cố.

“Chiếc xe nhường đường cho xe cảnh sát, sau đó tấp vào vị trí an toàn gần nhất để dừng lại,” Mclear nói. “Một sĩ quan đã liên lạc với nhân viên của Cruise. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với lực lượng cảnh sát San Francisco về cách tương tác với các phương tiện của chúng tôi và có một số điện thoại riêng để họ gọi trong những tình huống như thế này”.

Taxi tự lái khiến cảnh sát Mỹ bối rối vì vi phạm giao thông mà không có ai bên trong - Ảnh 3.

Vẫn chưa biết chính xác lý do đã khiến xe Cruise chạy mà không có đèn. Có lẽ tính năng bật đèn tự động của ô tô đã bị tắt hoặc gặp lỗi không phát hiện được bóng tối xung quanh. Xe Cruise chỉ được phép chạy trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng, rõ ràng hệ thống đèn là rất quan trọng trong khung giờ này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại