*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Giống như các tàu ngầm cũ của Liên Xô và Triều Tiên, tàu ngầm INS Draken mới có tháp lớn bất thường. Nhưng các chuyên gia quân sự có thể đoán được nó dùng để làm gì.
Tehran ngày 28/12 cho biết Iran sẽ tự bảo vệ mình, cảnh báo Mỹ và Israel không nên tiến hành bất kỳ “cuộc phiêu lưu” nào trong những ngày cuối cùng của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
Chính quyền Donald Trump yêu cầu Israel giảm bớt mối quan hệ với Trung Quốc, và Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã trực tiếp yêu cầu điều này.
Đài RFI, hãng tin AFP (Pháp) và báo chí Israel ngày 4/12 cho biết, Israel đang "choáng váng" trước thông tin: hợp đồng sản xuất ba tàu ngầm của Israel được giao cho một công ty Đức, trong đó Iran là bên góp vốn.
Các tàu ngầm thuộc Hạm đội 7 cùng với không quân chiến lược là lực lượng tấn công chủ lực của Israel, luôn sẵn sàng ra đòn quyết định.
Tâm điểm