Tập đoàn Lộc Trời nhận gói tín dụng 100 triệu USD

Dy Khoa |

Số tiền này được Tập đoàn Lộc Trời dùng để bổ sung nguồn vốn lưu động trong các hoạt động đầu tư, mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao.

Ngày 24/10, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) tổ chức lễ ký kết hợp đồng cấp tín dụng hợp vốn với 7 ngân hàng lớn trong và ngoài nước, trong thời gian 3 năm và với hạn mức 100 triệu USD.

Theo Tập đoàn Lộc Trời, gói tín dụng 100 triệu USD, có thời gian 3 năm, được dùng để bổ sung nguồn vốn lưu động trong các hoạt động đầu tư, mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao, được giải ngân thông qua việc cấp giống, vật tư nông nghiệp, các dịch vụ nông nghiệp của tập đoàn này cho các hợp tác xã, liên minh hợp tác xã, tổ sản xuất và bà con nông dân liên kết với tập đoàn.

Tập đoàn Lộc Trời nhận gói tín dụng 100 triệu USD - Ảnh 1.

Gói tín dụng 100 triệu USD, có thời gian 3 năm, được Lộc Trời dùng để bổ sung nguồn vốn lưu động.

Việc giải ngân sẽ được tiến hành theo tiến độ mùa vụ và được số hoá toàn bộ thông qua các ứng dụng công nghệ được phát triển riêng với giao diện thân thiện dễ sử dụng, giúp bà con dễ theo dõi tiến độ sản xuất trong suốt thời gian canh tác.

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) đã hợp tác với Ngân hàng Kasikornbank, trở thành đơn vị đầu mối, kết nối các ngân hàng First Commercial Bank, Agricultural Bank Of China Limited - CN Hà Nội, China Construction Bank Corporation - CN TP Hồ Chí Minh, CTBC Bank, E.SUN Commercial Bank - chi nhánh Đồng Nai, tham gia gói tín dụng hợp vốn, tài trợ bổ sung cho nguồn vốn lưu động chú trọng vào việc đầu tư mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao của Lộc Trời.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Lộc Trời Huỳnh Văn Thòn cho rằng xét về “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” tại thời điểm hiện tại thì với “thiên thời” là mức quan trọng của an ninh lương thực đang tăng trên phạm vi toàn cầu, theo đó, lúa gạo Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các thị trường quốc tế; là chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc phát triển 1 triệu hecta lúa chất lượng cao, là tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu, Lộc Trời đang có “thiên thời”.

Tập đoàn Lộc Trời nhận gói tín dụng 100 triệu USD - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Lộc Trời Huỳnh Văn Thòn phát biểu tại lễ ký.

Còn yếu tố “địa lợi” là năng lực cốt lõi của Lộc Trời trong việc tổ chức sản xuất quy mô lớn, cơ giới hóa đồng bộ với quy trình canh tác khoa học và đội ngũ cán bộ nhân viên. Lộc Trời đang có “nhân hoà” với sự đồng tâm hiệp lực trong chính đội ngũ tập đoàn.

“Chúng tôi tin tưởng ở năng lực sản xuất và tiềm năng phát triển cũng như uy tín của Tập đoàn Lộc Trời để cùng với các đối tác hoàn thành xuất sắc giao dịch hợp vốn này. Chắc chắn Lộc Trời sẽ là đích đến cho các nhà đầu tư tài chính quốc tế danh tiếng trong thời gian rất gần”, ông Sittiphat Chariyakul - Phó Tổng Giám đốc kiêm Trưởng bộ phận Khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng Kasikornbank - Chi nhánh TP HCM nói với chúng tôi.

Đơn vị duy nhất trên thế giới triển khai canh tác lúa gạo bền vững

Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời, là tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam, gạo Lộc Trời thương hiệu “Cơm Việt Nam Rice” chính thức được bán vào thị trường châu Âu và lên kệ tại hai hệ thống đại siêu thị hàng đầu châu Âu và Pháp - Carrefour và Leclerc đầu tháng 9/2022 là thành công bước đầu giúp nâng cao vị thế lúa gạo Việt Nam trên thương trường quốc tế trong hành trình gần 30 năm “Cùng nông dân phát triển bền vững” của Tập đoàn Lộc Trời. Các đơn hàng liên tiếp gửi đến sau sự kiện này, tính đến tháng 10/2022 đạt trên 400.000 tấn, là cơ sở rất vững chắc để tập đoàn đẩy mạnh việc mở rộng sản xuất lớn, tổ chức các vùng trồng theo các yêu cầu của từng thị trường.

Lộc Trời, được thành lập năm 1993 với tên gọi Công ty Dịch vụ Bảo vệ Thực vật An Giang, hiện trở thành tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam, với đội ngũ nhân viên 3.600 người, bao gồm lực lượng thuật viên nông nghiệp “3 Cùng” trên 1.000 người và hàng trăm chuyên gia nghiên cứu giống cây trồng, sản phẩm và giải pháp xử lý mùa vụ, cùng với các quy trình canh tác đáp ứng được tiêu chí chất lượng của các thị trường cao cấp như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Úc...

Tập đoàn Lộc Trời nhận gói tín dụng 100 triệu USD - Ảnh 3.

“Cơm Việt Nam Rice” chính thức lên kệ tại hai hệ thống đại siêu thị Carrefour và Leclerc từ đầu tháng 9/2022.

Tập đoàn này là đơn vị duy nhất trên thế giới triển khai canh tác lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn SRP (Sustainable Rice Platform) đạt kết quả 100 điểm hoàn hảo trong 3 năm liên tục 2020, 2021, 2022 cùng với hệ thống sản xuất lúa gạo đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới như BRCGS, SMETA, HACCP, HALAL…

Với cam kết “Cùng nông dân phát triển bền vững”, Lộc Trời phát triển năng lực tổ chức sản xuất nông sản trên quy mô lớn, liên kết với các hợp tác xã và hơn 200.000 hộ nông dân, xây dựng và hướng dẫn thực hiện các quy trình canh tác nhằm tối ưu hoá, cơ giới hóa các hoạt động mùa vụ, tổ chức thu hoạch và vận chuyển… giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và tiết giảm chi phí, đảm bảo lợi nhuận ổn định và góp phần nâng cao chất lượng đời sống tại khu vực nông thôn.

Sản phẩm gạo mang thương hiệu Hạt Ngọc Trời cùng với nhiều giống lúa tự lai tạo của Lộc Trời đã đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi gạo uy tín quốc tế. Năm 2015, sản phẩm gạo Lộc Trời 1 đã vinh dự đạt danh hiệu “Top 3 Gạo ngon nhất Thế giới” do The Rice Trader tổ chức. Năm 2018, tại Hội nghị Thương mại Gạo đại lục lần thứ 5 được tổ chức tại Trung Quốc năm 2018, gạo Lộc Trời 28 đạt giải Nhất phân khúc gạo thơm. Hai sản phẩm gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương và Hạt Ngọc Trời Tiên Nữ của Lộc Trời đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia năm 2020. Giống lúa OM5451 Lộc Trời sở hữu hiện là Top 10 Tin dùng Việt Nam 2021. Giống lúa OM18 được vinh danh là gạo thơm xuất khẩu nhiều nhất Việt Nam tại Festival Lúa gạo Việt Nam lần 5, tổ chức tại Vĩnh Long.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại