Tập đoàn FPT đón 200 trẻ mồ côi do Covid -19 đến trường Hy Vọng trước thềm năm học mới

Hoàng Linh |

Trường Nội trú Hy Vọng (Tập đoàn FPT) vừa tổ chức đón 200 học sinh là các em nhỏ mồ côi vì dịch COVID-19 đến từ 41 tỉnh thành trên khắp Việt Nam trong năm học 2022-2023.

Chiều 4/8, thông tin từ Tập đoàn FPT cho biết, Trường Nội trú Hy Vọng tổ chức đón 200 học sinh là các em nhỏ mồ côi vì dịch COVID-19 đến từ 41 tỉnh thành trên khắp Việt Nam trong năm học 2022-2023.

Từ 1-2/8, hàng trăm học sinh từ khắp các tỉnh thành về hội ngộ tại trường Nội trú Hy Vọng - Hope School (tọa lạc tại tòa nhà FPT Smart Nano, thuộc khu đô thị FPT City, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng).

Hoạt động tiếp nhận và trung chuyển các em đến Đà Nẵng được thực hiện tại các tỉnh thành. Trong đó, năm điểm cầu được chọn làm nơi tập kết số lượng lớn học sinh gồm TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Lâm Đồng và Cần Thơ.

Tại các điểm cầu này, các em sẽ di chuyển bằng máy bay, dưới sự hỗ trợ của hãng hàng không Vietjet Air để đến thành phố biển miền Trung. Riêng tại thành phố Đà Nẵng và khu vực lân cận, học sinh sẽ di chuyển bằng phương tiện xe cá nhân hoặc xe dịch vụ để dưới sự hỗ trợ của nhân sự trường. Người thân của một số học sinh cũng đi cùng đến Đà Nẵng nhằm tham quan cơ sở vật chất, nơi lưu trú và học tập của con em.

Tập đoàn FPT đón 200 trẻ mồ côi do Covid -19 đến trường Hy Vọng trước thềm năm học mới - Ảnh 1.

Học sinh tham gia buổi lễ chào đón tại ngôi trường mới.

Sau khi đến Đà Nẵng, các "tân binh" của trường nội trú Hy Vọng đã trải qua các hoạt động làm quen và trải nghiệm môi trường học tập mới như: phân chia tiểu đội, lắng nghe phổ biến nội quy, được cấp phát tư trang, nhận phòng lưu trú …

Các học sinh cũng tham dự buổi lễ chào mừng, lắng nghe chia sẻ của ban sáng lập trường nội trú Hy Vọng, giúp các em có thêm niềm tin vượt qua mất mát, tiếp tục học tập, trưởng thành và phát triển.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Sáng lập Trường Hy Vọng và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT nói rằng, Hy Vọng là ngôi trường của tình yêu thương. Đây sẽ là môi trường mà các học sinh được thầy cô, bằng tình yêu thương, sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ, để các con nên người.

"Hơn thế nữa, trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các con theo đuổi đam mê của mình, khoa học hay công nghệ, nghệ thuật hay thể thao, kinh tế hay xã hội", ông Trương Gia Bình chia sẻ.

Ông Hoàng Quốc Quyền - Giám đốc Dự án Trường Nội trú Hy Vọng chia sẻ thêm: "Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân lực và bổ sung thêm các hoạt động đào tạo kỹ năng nhằm giúp các em sớm ổn định và đủ điều kiện để phát triển tâm lý - thể chất toàn diện, đúng lứa tuổi".

Bên cạnh nguồn lực nội tại của Tập đoàn FPT và các thành viên sáng lập, thời gian qua, Trường nội trú Hy Vọng đã nhận được sự chung tay của nhiều tổ chức, doanh nghiệp như TW Đoàn TNCS HCM, Tập đoàn Thiên Long, hãng hàng không Vietjet Air, Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF), Tập đoàn Tân Long, trường Đại học Phan Châu Trinh…, hỗ trợ và cung cấp một số nhu yếu phẩm để cùng chăm lo cho đời sống cũng như học tập của các em.

Về Trường Nội trú Hy Vọng:

Trường Nội trú Hy Vọng, thành lập bởi Tập đoàn FPT và Quỹ Hy Vọng, đặt tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng (Thành phố Đà Nẵng) nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mất cha mẹ vì đại dịch COVID-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em.

Trước đó, ngày 16/9/2021, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha mẹ do COVID-19 với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại