Tân Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ gì sau khi được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm?

Thế Công - Xuân Trường |

Tân Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cho biết, lá phiếu của các đại biểu Quốc hội hôm nay thể hiện sự tin tưởng, và điều đó là động lực rất lớn để ông cố gắng trên mọi cương vị, hoàn thành trách nhiệm, trọng trách của mình.

Tân Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ gì sau khi được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm? - Ảnh 1.

Tân Phó thủ tướng Trần Hồng Hà

Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 5/1 sau khi được Quốc hội phê chuẩn, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà bày tỏ sự xúc động và biết ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tin tưởng giao trọng trách mới cho mình.

"Với lá phiếu của các đại biểu Quốc hội thể hiện sự tin tưởng và điều đó là động lực rất lớn để tôi cố gắng trên mọi cương vị, hoàn thành trách nhiệm, trọng trách của mình", Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nói.

Tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định sẽ phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. "Quan trọng nhất lúc này với cương vị cao hơn, tôi cùng với các đồng chí trong Chính phủ sẽ giúp cho Thủ tướng Chính phủ và cùng với các thành viên Chính phủ để làm sao thực hiện đạt được các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra", tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nói.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng khẳng định dù ở cương vị nào thì vấn đề tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu là nhiệm vụ đã tâm huyết và trách nhiệm suốt đời.

"Tôi sẽ tiếp tục dành sự quan tâm này để lãnh đạo, chỉ đạo cùng với Bộ Tài nguyên - Môi trường, các Bộ, ngành, địa phương làm sao đưa Luật Đất đai mang lại hiệu quả, phát huy được nguồn lực, tạo ra động lực, giải phóng tất cả khó khăn vướng mắc liên quan để đưa đất đai phục vụ cho phát triển kinh tế, đưa đất đai trở thành định hướng cho không gian phát triển bền vững", tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Được biết, trong phiên họp chiều nay, với 481 đại biểu tán thành, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Trần Hồng Hà sinh ngày 19/4/1963. Quê quán: xã Kim Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Ông là Tiến sĩ Tổ chức, Khai thác khoáng sản; cao cấp lý luận chính trị. Đại biểu Quốc hội: Khóa XIV.

Quá trình công tác, ông Trần Hồng Hà từng là Phó Cục trưởng Cục Môi trường, Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (sau đổi tên là Bộ Tài nguyên và Môi trường). Sau đó, ông giữ nhiều cương vị như Quyền Cục trưởng, rồi Cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường, Phó Tổng Cục trưởng phụ trách Tổng cục Môi trường.

Từ tháng 7/2008 - 12/2008, ông là Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Sau đó, ông có thời gian công tác làm Phó Bí thư Tỉnh uỷ Bà Rịa - Vũng Tàu từ tháng 1/2009 - tháng 6/2010.

Ông trở lại làm Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vào tháng 7/2010. Đến tháng 1/2011, ông được bầu làm Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng khoá XI. Tháng 1/2016, ông được bầu làm Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XII.

Từ tháng 4/2016 - 1/2023, ông Trần Hồng Hà giữ cương vị là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại