Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng

Đinh Hương |

Với hy vọng có thể tiếp bước đàn anh, trở thành thế hệ diễn viên trụ cột của nhà đài, nhóm Tân Ngũ Hổ Tướng đã được TVB ra mắt vào năm 1995.

Năm 1983, đài TVB đã tạo ra một nhóm gồm 5 diễn viên với tên gọi Ngũ Hổ Tướng. Trong đó gồm có: Thang Trấn Nghiệp, Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ, Huỳnh Nhật Hoa, Miêu Kiều Vỹ.

Đây cũng chính là thế hệ diễn viên đã góp phần tạo nên một thời kỳ TVB đỉnh cao với những bộ phim truyền hình đi vào lòng người.

Đến năm 1995, TVB lại tiếp tục giới thiệu 5 gương mặt tiểu sinh với nhóm Tân Ngũ Hổ Tướng được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của thế hệ đàn anh, trở thành dàn diễn viên trụ cột của nhà đài.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 1.
Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 2.

Nhóm Tân Ngũ Hổ Tướng với 5 thành viên là những cái tên quen thuộc như Cổ Thiên Lạc, Cổ Cự Cơ, Lưu Khải Uy, Ngô Gia Lạc và Hà Viễn Hằng.

Sau 24 năm kể từ khi ra mắt, có người đã đạt được cuộc sống viên mãn cả về hôn nhân lẫn sự nghiệp, cũng có người vẫn tiếp tục lận đận cùng những vai phụ mờ nhạt suốt hơn 2 thập kỷ trời.

Tuy vậy, mỗi người họ đều có những thành công riêng trên con đường mình đã chọn.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 3.

Cổ Thiên Lạc

Cổ Thiên Lạc

Trái với gương mặt thư sinh da trắng như tuyết môi đỏ mọng hồng hào, ai cũng sẽ rất kinh ngạc khi biết rằng Cổ Thiên Lạc đã từng có một quá khứ vào tù ra tội, một tuổi trẻ ngông cuồng.

Cơ duyên đưa đẩy anh đã trở thành một người mẫu và sau đó được giới thiệu vào gia nhập vào đài TVB sau một khóa học diễn xuất ngắn hạn vào năm 1993.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 4.

Năm 1995, sự nghiệp của anh một bước lên đỉnh nhờ vào vai diễn chàng Dương Quá si tinh trong Thần Điêu Đại Hiệp. Sự thành công của bộ phim này cũng giúp cho tên tuổi của Cổ Thiên Lạc vươn ra khắp châu Á. Anh trở thành “người tình trong mộng” của các cô thiếu nữ từ xứ Cảng Thơm cho đến Việt Nam.

Năm 1995, sự nghiệp của anh một bước lên đỉnh nhờ vào vai diễn chàng Dương Quá si tinh trong Thần Điêu Đại Hiệp. Sự thành công của bộ phim này cũng giúp cho tên tuổi của Cổ Thiên Lạc vươn ra khắp châu Á.

Anh trở thành “người tình trong mộng” của các cô thiếu nữ từ xứ Cảng Thơm cho đến Việt Nam.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 5.

Chẳng bao lâu sau, người hâm mộ được một phen giật mình khi xuất hiện trong phim Lệnh Truy Nã, anh chàng thư sinh ngày nào bỗng chốc cắt phăng mái tóc bổ luống, làn da trắng đã được nhuộm nâu bóng, thân hình thanh mảnh trở thành cơ bắp rắn rỏi.

Hình tượng mới của Cổ Thiên Lạc sau đó đã đem đến cho anh cơ hội mới và bước ngoặt mới trong sự nghiệp diễn xuất.

Vai diễn Từ Phi trong Hồ Sơ Trinh Sát 4 chính thức đánh dấu anh đã thoát ly hoàn toàn khỏi cái bóng của những vai thư sinh yếu mềm trước kia, giúp anh giành được giải Nam diễn viên được yêu thích nhất năm 1999.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 6.

Đến năm 2001, một lần nữa anh lại nhận giải thưởng cao quý này cho vai diễn Hạng Thiếu Long trong Cỗ Máy Thời Gian. Đây cũng là bộ phim truyền hình cuối cùng của Cổ Thiên Lạc. Từ sau đó anh chuyển hướng chỉ tập trung vào lĩnh vực điện ảnh.

Từ năm 1994 đến nay, gia tài lớn nhỏ gần cả trăm bộ phim điện ảnh, Cổ Thiên Lạc đã và đang tiếp tục miệt mài trên con đường chinh phục tượng vàng của mình.

Anh được ví như Leonardo Di Caprio phiên bản Hong Kong khi rất nhiều lần có mặt trong danh sách đề cử trong nhiều liên hoan phim danh giá nhưng đáng tiếc chưa từng một lần đoạt giải thưởng.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 7.

Ở độ tuổi 48, Cổ Thiên Lạc vẫn cô đơn lẻ bóng.

Mặc dù từng dính tin đồn hẹn hò với rất nhiều mỹ nữ nhưng ngoài nữ diễn viên Huỳnh Kỷ Doanh anh từng yêu thời mới vào nghề, Cổ Thiên Lạc chưa từng công khai tình cảm với bất cứ một người phụ nữ nào nữa.

Cổ Cự Cơ

Cổ Cự Cơ bắt đầu gia nhập làng giải trí vào năm 1990 và tham gia vào khóa đào tạo diễn viên TVB. Anh từng làm MC gameshow của đài TVB và chương trình âm nhạc Jade Solid Gold năm 1992.

Đến năm 1994, anh phát hành album ca nhạc đầu tay và từ đó mở ra một con đường sự nghiệp khá lẫy lừng.

Tính sơ từ khi mới vào nghề cho đến nay, Cổ Cự Cơ đã giành được hơn 300 giải thưởng. Đó là một con số đáng tự hào mà không phải ai cũng có thể đạt được.

Rõ ràng ca hát mới là con đường đúng đắn đối với Cổ Cự Cơ khi hầu như các vai diễn trong những bộ phim truyền hình TVB anh đều không tạo được nhiều ấn tượng cho khán giả.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 8.

Chỉ đến năm 2000, khi được nữ tác giả Quỳnh Dao tin tưởng giao cho vai diễn Hà Thư Hoàn trong Tân Dòng Sông Ly Biệt, tên tuổi của anh đã trở nên nổi tiếng khắp Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Malaysia...

Tiếp đó, Cổ Cự Cơ được giao cho vai diễn Ngũ A Ca trong Hoàn Châu Cách Cách phần 3. Tuy nhiên cái bóng của Tô Hữu Bằng quá lớn khiến cho Cổ Cự Cơ không thể ghi được dấu ấn sâu sắc. Sau thất bại này, anh lại quay về tập trung cho âm nhạc.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 9.

Có thể nói Cổ Cự Cơ là một nghệ sỹ khá đa tài, không chỉ hoạt động diễn xuất, ca hát, dẫn chương trình, anh còn có tài vẽ truyện tranh và thiết kế thời trang…

Sự nỗ lực phấn đấu và những đóng góp của Cổ Cự Cơ cho ngành giải trí Hong Kong nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ và công nhận từ khán giả.

Năm 2005, Cổ Cự Cơ và nhân vật truyện tranh "Kubi" do anh sáng tác được làm tượng sáp đặt tại Viện Bảo tàng Madame Tussauds ở Hong Kong. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của Viện bảo tàng khi một nhân vật truyện tranh sở hữu tượng sáp.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 10.

Năm 2008, anh vinh dự là người cầm ngọn đuốc thứ 8 trong lễ rước đuốc của Thế Vận Hội Olymics mùa hè tại Hong Kong. Cổ Cự Cơ còn là một nhà hảo tâm lớn khi thường xuyên tham gia các hoạt động tự thiện.

Anh đã thành lập quỹ chăm sóc trẻ em mang tên Leo Ku Children's Medical Charity Fund và nhận được giải Ngôi sao hoạt động từ thiện của Giải thưởng cộng đồng Hong Kong vào năm 2010.

Đến 2015, Cổ Cự Cơ vinh dự được trao tặng danh hiệu “Người Hoa kiệt xuất thế giới”, nhằm biểu dương những thành tích của anh trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật cũng như những đóng góp của anh trong các hoạt động từ thiện.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 11.

Vốn là một người khá tín tiếng, Cổ Cự Cơ gần như không bao giờ chia sẻ về chuyện tình cảm.

Cho đến khi anh công bố sự thật vào năm 2011, mọi người đều bất ngờ khi hơn 17 năm, người quản lý Trần Anh Tuyết luôn ở bên cạnh, cùng đồng hành với anh trên mọi bước đường cũng chính là bạn gái của anh.

Năm 2014, chuyện tình yêu của Cổ Cự Cơ và người quản lý đã có một cái kết viên mãn bằng một đám cưới đẹp và lãng mạn như mơ.

Hiện nay, Cổ Cự Cơ được xem là ca sĩ gạo cội của làng nhạc Hong Kong và là một trong những cái tên đắt show thường được mời tham dự những show truyền hình về âm nhạc tại Trung Quốc.

Lưu Khải Uy

Lưu Khải Uy có xuất phát điểm mang nhiều lợi thế hơn các thành viên còn lại khi bố anh là diễn viên gạo cội Lưu Đan.

Từ thuở nhỏ, Lưu Khải Uy đã được tiếp xúc với nghệ thuật, anh thường xuyên theo bố đi khắp nơi để tham gia các hoạt động, sự kiện quảng bá các tác phẩm của ông và có cơ hội được gặp gỡ nhiều nhân vật có tiếng tăm trong ngành giải trí.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 12.

Bộ phim truyền hình đầu tiên Lưu Khải Uy tham gia cũng là một bộ phim đặc sắc và kinh điển nhất của TVB - Nghĩa Nặng Tình Thâm 1995.

Cùng năm này Lưu Khải Uy ký hợp đồng trở thành ca sĩ với Sony Music. Anh từng phát hành 2 album vào năm 1997 và 1998 tuy nhiên con đường ca hát của anh lại chẳng mấy thuận lợi.

Dưới trướng TVB, Lưu Khải Uy nhận được nhiều sự ưu ái khi được chọn tham gia vào khá nhiều bộ phim truyền hình lớn.

Tuy nhiên, các vai diễn của anh đều khá mờ nhạt không tạo được sức hút. Một số bộ phim mà anh từng góp mặt như Nhu Đạo Tiểu Tử, Gia Đình Vui Vẻ, Truy Tìm Bằng Chứng, Thử Thách Nghiệt Ngã, Sự thật của bóng tối, Gia đình tôi…

Đến năm 2006, anh rời Hong Kong để tìm một con đường phát triển mới tại Đại Lục, Trung Quốc. Đây được xem là một bước chuyển mình khá đúng đắn của Lưu Khải Uy.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 13.

6 năm miệt mài trên phim trường, tham gia phim liên tục không ngừng nghỉ, cuối cùng Lưu Khải Uy cũng bắt đầu tạo dựng được tên tuổi và chứng minh được thực lực của mình.

Năm 2011, vai diễn Mạc Thiệu Khiêm nửa chính nửa tà trong Thiên Sơn Mộ Tuyết đã giúp cho Lưu Khải Uy chiếm được cảm tình lớn trong lòng khán giả.

Sau vai diễn này, Lưu Khải Uy vươn lên trở thành nam diễn viên hàng đầu được săn đón và cũng là một trong những nam diễn viên Hong Kong hiếm hoi tạo được chỗ đứng của mình tại thị trường tại Đại Lục, Trung Quốc.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 14.

Vùng đất Đại Lục màu mỡ không chỉ mang lại cho Lưu Khải Uy nhiều cơ hội trong con đường sự nghiệp mà đó còn là nơi kết duyên cho anh cùng bà xã Dương Mịch.

Từ mối tình “phim giả tình thật” trong phim Như Ý, họ công khai hẹn hò vào năm 2012, đến 2014 thì kết hôn sau đó là sự ra đời của bé gái Tiểu Gạo Nếp.

Độ hot cộng hưởng của hai cái tên Lưu Khải Uy - Dương Mịch lại càng tăng lên vùn vụt.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 15.

Cuộc hôn nhân của cặp đôi được coi là hình mẫu lý tưởng trong làng giải trí khi cả hai đều là những tên tuổi lớn trong ngành giải trí lại mỹ nam mỹ nữ với lượng fan hâm mộ hùng hậu.

Trong những năm qua họ cũng đã phải đối mặt với rất nhiều tin đồn rạn vỡ, từ những bất hòa trong gia đình, đến chuyện cặp kè bạn diễn, bỏ bê con cái…

Tuy vậy Lưu Khải Uy và Dương Mịch rất ít khi lên tiếng giải thích mà chỉ chứng minh bằng hành động rằng họ vẫn luôn ở bên cạnh, động viên và hỗ trợ cho nhau.

Ngô Gia Lạc

Có thể nói Ngô Gia Lạc là “chú hổ” khổ cực nhất trong nhóm Tân Ngũ Hổ Tướng. Kể từ khi gia nhập đài TVB vào năm 1993, Ngô Gia Lạc từng làm chủ trì tiết mục, diễn viên đóng thế… rồi tham gia học lớp đào tạo diễn xuất nâng cao để mong có cơ hội phát triển hơn về sự nghiệp.

Thế nhưng có lẽ duyên chưa đủ nên dù có gương mặt thuộc hàng đẹp trai nhưng suốt nhiều năm trời, Ngô Gia Lạc cũng chỉ mãi quẩn quanh với những vai phụ chẳng ai nhớ tới.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 16.

Thực chất khả năng diễn xuất của Ngô Gia Lạc cũng chỉ được đánh giá là trung bình, đã vậy anh còn không được giao cho những vai có nhiều đất diễn nên đường sự nghiệp của anh hơn 20 năm trời cũng chẳng để lại một dấu ấn nào cả.

Điều khiến cho khán giả yêu mến và ủng hộ Ngô Gia Lạc đó là bởi sự kiên trì và yêu nghề.

Dù chỉ được giao toàn vai phụ nhưng anh đã luôn rất cố gắng, thậm chí ngay cả công việc lương cao ngất ngưởng anh cũng từ chối để chuyên tâm cho việc diễn xuất.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 17.

Năm 2016, vai diễn tên trùm hắc bang Phùng Xuân Mỹ ái nam ái nữ, tính tình hâm dở nhưng lại vô cùng tàn độc đã được Ngô Gia Lạc thể hiện trọn vẹn qua bộ phim Anh Hùng Thành Trại. Vai diễn này là một cú đột phá làm cho khán giả nhớ đến anh nhiều hơn.

Không ai có thể nghĩ rằng Ngô Gia Lạc có thể diễn vai Phùng Xuân Mỹ một cách xuất sắc đến như vậy.

Khán giả ủng hộ Ngô Gia Lạc ai cũng hy vọng rằng từ đây sẽ mở ra cho anh một thời kỳ mới sau nhiều năm lận đận và mong sẽ được thấy anh đảm nhiệm vai chính vào một ngày không xa.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 18.

Năm 2006, Ngô Gia Lạc kết hôn với Châu Huệ Huệ. Liên tiếp trong năm 2007 và 2008 gia đình anh đón chào cô công chúa nhỏ và hai hoàng tử sinh đôi.

Có thời gian Ngô Gia Lạc đã chủ động rời bỏ phim trường, chuyên tâm ở nhà để chăm con, vun vén gia đình cho tốt.

Ngô Gia Lạc trong làng giải trí Hong Kong nổi tiếng là người chồng mẫu mực, là ông bố nghiêm khắc với những “gia qui” thưởng phạt phân minh.

Tuy không có sự nghiệp đình đám nhưng Ngô Gia Lạc lại khiến nhiều người ghen tị với tổ ấm hạnh phúc của anh.

Hà Viễn Hằng

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 19.

Hà Viễn Hằng là thành viên đầu tiên và duy nhất trong nhóm Tân Ngũ Hổ Tướng rút khỏi làng giải trí.

Năm 1995, anh đảm nhận vai nam thứ trong phim Diệt Ma Thiên Sứ (phim có Nguyên Hoa, Trần Hiểu Đông đóng chính) và đã để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

Sau bộ phim này Hà Viễn Hằng từ bỏ nghề diễn để chuyển hẳn sang làm kinh doanh. Cho đến nay anh cũng được xem là một doanh nhân thành đạt kiếm được rất nhiều tiền.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 20.

Cái tên Hà Viễn Hằng hầu hết đối với khản giả xem đài vô cùng xa lạ, cũng chẳng mấy ai nhớ mặt anh. Đến năm 2014, khi Hà Viễn Hằng công khai yêu diễn viên Lý Thể Hoa, anh mới được khán giả nhắc lại một lần nữa.

Trả lời phỏng vấn với báo chí, Lý Thể Hoa cho biết hai người đã tính đến chuyện kết hôn trong vài năm tới.

Tân ngũ hổ tướng TVB sau 24 năm: Người trở thành ông hoàng viên mãn cả tình lẫn tiền, người lầm lũi đóng vai phụ 2 thập kỷ không tìm được chỗ đứng - Ảnh 21.

Hồi đầu năm nay, khi bức ảnh hội ngộ của nhóm Tân Ngũ Hổ Tướng được lan truyền trên mạng nhưng lại thiếu mất Hà Viễn Hằng, báo chí mới đưa tin rằng anh và bạn gái đã đường ai nấy đi.

Lý Thể Hoa cũng lên tiếng xác minh là họ đã chia tay.

(Tổng hợp)

theo Trí thức trẻ

Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên