Tận mắt chứng kiến hố sụt khổng lồ như ''thảm họa tận thế'' ngày càng mở rộng ở Mexico

Bảo Tuấn |

Hố sụt khổng lồ đã "nuốt chửng" khoảng 6.503m2 đất nông nghiệp của Mexico và vẫn đang mở rộng thêm, đe dọa nhiều ngôi nhà lân cận.

Video hố sụt khổng lồ như 'thảm họa tận thế' ngày càng mở rộng ở Mexico

Hố sụt này ban đầu chỉ rộng khoảng 4,5m nhưng sau đó đã mở rộng nhanh chóng, Bộ trưởng Môi trường bang Puebla, Beatriz Manrique cho biết.Theo báo cáo địa phương, một hố sụt có đường kính khoảng 91m đã xuất hiện ở bang Puebla, Mexico vào thứ Bảy (29/5)..

Các kỹ sư và nhiều cơ quan khác đã đến khảo sát hố sụt, hiện chứa đầy nước ngầm, sâu khoảng 18m.

Các nhà chức trách đã yêu cầu người dân địa phương không đến gần miệng hố.

Một số ngôi nhà gần hố sụt cũng đã được sơ tán cho đến khi các nhà điều tra xác nhận khu vực đã an toàn. Cặp vợ chồng Magdalena và Heriberto Sánchez sống gần đó cho biết, họ đã nghe thấy tiếng sấm sét trước khi cái hố khổng lồ xuất hiện.

"Vào lúc 6 giờ, chúng tôi nghe thấy tiếng sấm sét. Bố mẹ tôi là người đầu tiên nhìn thấy cái hố và khi tôi đến gần hơn, tôi thấy đất chìm xuống và nước sủi bọt lên. Tôi đã rất hoảng sợ”, cô Magdalena kể.

Tận mắt chứng kiến hố sụt khổng lồ như thảm họa tận thế ngày càng mở rộng ở Mexico - Ảnh 3.

Ngôi nhà gần hố sụt đã được sơ tán.

“Cách đây rất lâu, có một cái hồ lớn ở đó. Nhưng chúng tôi không biết tại sao hồ lại bị lấp.Chúng tôi nghĩ rằng, cái hồ đã cố quay trở lại và đó là lý do cái hố sụt xuất hiện", một người dân địa phương nói.

Người dân địa phương cho rằng, khu đất nông nghiệp vừa bị sụt trên thực tế được hình thành từ nơi từng là một cái hồ lớn.

Tuy nhiên, Thống đốc Puebla Miguel Barbosa Huerta tuyên bố rằng, hố sụt được gây ra bởi một sự cố địa chất và các nhà chức trách sẽ giải quyết vấn đề một cách cẩn thận, đồng thời áp dụng tất cả các biện pháp phòng ngừa để tránh điều này lặp lại.

Các nhà chức trách môi trường cũng đưa ra giả thuyết rằng hố sụt có thể liên quan đến tiểu lưu vực Alto Atoyac, một phần của mạng lưới lưu vực sông Balsas trải dài ở một số bang khắp miền trung Mexico. Việc khai thác các tầng ngậm nước (như cát) theo thời gian có thể dẫn đến sự “mềm hóa” của đất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại