Tân Hoàng Minh tiếp tục hứa sẽ trả tiền nhà đầu tư trái phiếu

Ngọc Mai |

Ngày 9/5, Tập đoàn Tân Hoàng Minh có thông báo mới nhất liên quan đến việc xử lý các lô trái phiếu bị huỷ. Tuy nhiên, tại thông báo này, Tân Hoàng Minh tiếp tục hứa hẹn nhưng chưa có lộ trình trả tiền cụ thể cho nhà đầu tư.

Thông báo nêu rõ, đến thời điểm hiện tại con trai ông Đỗ Anh Dũng là ông Đỗ Hoàng Minh vẫn chưa nhận được uỷ quyền đại diện phần vốn góp, cổ phần của các bị can liên quan đến các gói trái phiếu đã huỷ bỏ.

Tập đoàn đã có công văn gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03), đồng thời gửi Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Bộ Tài chính, UBCK NN để báo cáo việc đề xuất cơ chế hoàn tiền sớm cho các nhà đầu tư trái phiếu.

Hiện, phía tập đoàn đang làm việc với các đối tác về việc mua bán các dự án để sớm thu xếp nguồn tài chính hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, Tân Hoàng Minh vẫn đang chờ được uỷ quyền để có thể triển khai được các giao dịch.

Trước đó, ngày 27/4, trước sức ép của hàng nghìn nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh, đại diện tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có cuộc họp nhằm trả lời những thắc mắc liên quan đến 9 lô trái phiếu bị hủy và kế hoạch hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Tại cuộc họp có ông Đỗ Hoàng Minh, con trai ông Đỗ Anh Dũng được uỷ quyền điều hành Tân Hoàng Minh cùng các lãnh đạo tập đoàn.

Phía Tân Hoàng Minh tiếp tục đưa ra những phương án giải quyết như: tập đoàn sẽ vay mượn người thân, người nhà, đối tác, bạn bè để có tiền nộp vào kho bạc nhà nước theo hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và C03 để giải quyết cho nhà đầu tư. Tập đoàn cũng sẽ thu hồi những khoản tiền từ trái phiếu sử dụng sai mục đích đồng thời sẽ công bố và bán công khai những tài sản không liên quan đến những lô trái phiếu.

Trước đó, về thủ tục hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư, UBCK đã đề nghị các công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư liên hệ làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (địa chỉ số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội; điện thoại: 0793.688.688 hoặc 055.993.3333) để giải quyết.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt nhất với nhà đầu tư là trong thông báo mới nhất ngày 9/5, Tân Hoàng Minh không nói rõ cụ thể thủ tục cũng như thời gian trả tiền cho nhà đầu tư.

Trong thông báo này, Tân Hoàng Minh hứa tiếp tục cập nhật tới khách hàng các thông tin chính thức về thực hiện cam kết hoàn trả tiền tại thông báo tiếp theo.

2 tuần nay, các nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh khắp nơi tìm đến trụ sở Tân Hoàng Minh tại Hà Nội để ký đơn kiến nghị hoàn trả tiền cũng như gửi đơn kêu cứu khắp nơi. Dù cả tháng trôi qua từ ngày UBCK NN huỷ giao dịch 9 lô trái phiếu của Tân Hoàng Minh nhưng đến nay, các nhà đầu tư vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng khi nào nhận lại được tiền.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại