Tân Hoàng Minh đã nộp 666 tỷ đồng vào Kho bạc, nhà đầu tư vẫn mịt mù ngày nhận tiền

Ngọc Mai |

Ngày 6/6, Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Tân Hoàng Minh) có thông báo mới nhất cập nhật diễn biến xoay quanh vấn đề trả nợ trái phiếu cho các nhà đầu tư.

Trong thông báo gửi khách hàng, Tân Hoàng Minh cho biết đã thu hồi 370 tỷ đồng nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước. Cùng với số tiền 296,1 tỷ đồng đã nộp trước đó, tính đến nay tổng số tiền Tân Hoàng Minh đã nộp là 666,1 tỷ đồng (chưa bao gồm số tiền C03 đã trực tiếp thu hồi).

Tân Hoàng Minh đang tiếp tục tăng cường việc thu hồi các khoản tiền có liên quan đến trái phiếu. Theo ông Đỗ Hoàng Minh, Phó Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh , tổng số tiền thu hồi trên tổng dư nợ của 9 đợt trái phiếu đã bị hủy bỏ (đã bao gồm các khoản thu hồi trước đó) đến hết tháng 6/2022 dự kiến sẽ đạt 15-20% và đến cuối tháng 7 kỳ vọng đạt khoảng 50- 60%.

Tân Hoàng Minh đã nộp 666 tỷ đồng vào Kho bạc, nhà đầu tư vẫn mịt mù ngày nhận tiền - Ảnh 1.

Nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh kéo theo con nhỏ lên trụ sở công ty sáng 6/6.

"Chúng tôi vẫn đang nỗ lực tìm kiếm và đàm phán với các đối tác có tiềm năng, nguồn lực tài chính để chuyển nhượng dự án. Thực tế, việc chuyển nhượng dự án bất động sản trải qua quá trình từ tìm kiếm đối tác, thẩm định năng lực, đàm phán... đòi hỏi rất nhiều thời gian", ông Minh cho hay.

Về đề xuất chi trả nhà đầu tư, theo ông Minh, Tân Hoàng Minh đã có công văn gửi đến C03 theo hướng: Khi số tiền chuyển vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước đạt từ 10% trở lên trên tổng dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu, Tân Hoàng Minh sẽ phối hợp cùng C03 bắt đầu trả cho nhà đầu tư với tỷ lệ đồng đều tương ứng.

Tuy nhiên, những thông báo trên của Tân Hoàng Minh chưa rõ thời gian tiến độ trả tiền nhà đầu tư.

Chị Nguyễn Hoa, nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh cho biết, ngày 6/6, chị đi từ 5 giờ sáng từ Lào Cai xuống Hà Nội để đối thoại với chủ đầu tư và nhận được thông báo trên nhưng chị thấy thất vọng vì chưa rõ khi nào chính thức nhận được tiền.

Chị Hoa cùng hàng trăm nhà đầu tư khác ngày hôm nay kéo đến trụ sở Tân Hoàng Minh căng băng rôn yêu cầu doanh nghiệp trả tiền nhà đầu tư.

"Đã 2 tháng trôi qua khi các lô trái phiếu hủy nhưng nhà đầu tư hoang mang không biết bao giờ mới nhận được tiền. Có những gia đình hoàn cảnh khó khăn, mẹ già, con nhỏ nhưng mỗi lần lên trụ sở công ty lại thất vọng đi về", chị Bích Thu, nhà đầu tư trái phiếu chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại