Tận dụng xung lực cách mạng 4.0 để quan hệ Việt – Hàn thành công hơn nữa

H.LIÊN |

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyon bày tỏ kỳ vọng “Korea Night” sẽ là sự kiện có ý nghĩa cho thấy Hàn Quốc - Việt Nam có thể tận dụng xung lực của thời kỳ chuyển giao là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để xây dựng mối quan hệ đối tác hợp tác giữa hai nước thành công hơn nữa.

Nhân dịp Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 11-13.9, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội (KORCHAM) tổ chức sự kiện "Korea Night" vào tối ngày 11.9 tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội.

"Korea Night" có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc kiêm đồng Chủ tịch Diễn đàn WEF ASEAN Kang Kyung-hwa , Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc Huh Chang-soo, các quan chức cấp cao chính phủ Việt Nam, đại biểu đại diện cộng đồng doanh nhân Hàn Quốc, Việt Nam và các nước ASEAN, các quan chức cấp cao của WEF…

Đại sứ Kim Do-hyon cho biết: "Korea Night là dịp để đại diện các doanh nghiệp và những nhà hoạch định chính sách của Hàn Quốc, Việt Nam và các nước ASEAN gặp gỡ nhau, chia sẻ những kinh nghiệm hợp tác kinh tế thành công giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tìm kiếm phương án hợp tác mới phù hợp với thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 và thiết lập mạng lưới".

Theo Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, trong quá trình các nước ASEAN hiện thực hóa các cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, các doanh nghiệp Hàn Quốc vốn có năng lực công nghệ tiêu chuẩn quốc tế trong các lĩnh vực như IT, thành phố thông minh, tự động hóa nhà máy... sẽ là những đối tác tốt.

Cũng theo tiết lộ của ông Kim Do-hyon, tại sự kiện, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa sẽ giới thiệu về tầm nhìn chính sách phương Nam mới đã được Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam vào tháng 3 cũng như giới thiệu về những nỗ lực của chính phủ Hàn Quốc nhằm xây dựng thể chế hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ Hàn Quốc và Việt Nam biểu diễn.

Korea Night vốn là sự kiện được chính phủ Hàn Quốc tổ chức tại Diễn đàn thường niên tại Davos, Thụy Sĩ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại Hà Nội trong khuôn khổ hội nghị khu vực.

“Điều này thể hiện sự đánh giá của Chính phủ và doanh nghiệp Hàn Quốc về vị thế ngày càng được nâng cao của Hà Nội - thành phố đang nổi lên là trung tâm kinh tế của khu vực Đông Nam Á và sự coi trọng mối quan hệ với Việt Nam" - Đại sứ Kim Do-hyon nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại