Tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: 'Tôi sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện'

Luân Dũng |

“Trong hành trình phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân thời gian tới, tôi sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ Chủ tịch nước theo quy định của Hiến pháp”, tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ.

Tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Tôi sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tuyên thệ. Ảnh Như Ý

Sáng 2/3, tại kỳ họp bất thường lần thứ 4, Quốc hội đã bầu ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021- 2026.

Lễ tuyên thệ của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng diễn ra vào 10 giờ sáng cùng ngày. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điều hành nghi lễ tuyên thệ.

Chủ tịch Quốc hội mời các đại biểu Quốc hội đứng dậy chứng kiến nghi lễ tuyên thệ; mời Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên tuyên thệ.

Dưới cờ đỏ sao vàng thiêng liêng, trước Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trước Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trước đồng bào và cử tri cả nước, Tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tuyên thệ: “Dưới cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội và đồng bào cử tri cả nước, tôi – Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam; nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó”.

“Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam ghi nhận lời tuyên thệ của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận.

Phát biểu nhậm chức sau đó, ông Võ Văn Thưởng trân trọng cảm ơn Quốc hội đã tin tưởng trao cho cơ hội được phụng sự tổ quốc, phục vụ Nhân dân trên cương vị Chủ tịch nước.

Ông Võ Văn Thưởng cũng trân trọng cảm ơn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tin cậy, tiến cử đảm nhận cương vị Chủ tịch nước. Ông Võ Văn Thưởng nói, đây là vinh dự lớn lao và cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề.

“Tôi luôn tâm niệm phải nỗ lực cố gắng để làm nhiều hơn nữa những điều có ích, kiên trì theo đuổi những giá trị tốt đẹp", Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

"Trong giờ phút đặc biệt quan trọng này, tôi xin bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, người sáng lập và là Chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nay là nước CHXHCN Việt Nam; nguyện không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người”, ông Võ Văn Thưởng bày tỏ trước Quốc hội.

Tân Chủ tịch nước cũng mãi mãi ghi ơn những hi sinh, công lao to lớn của các bậc lãnh đạo tiền bối, các thế hệ cán bộ đảng viên, chiến sĩ và người Việt Nam yêu nước, để đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế uy tín quốc tế như ngày nay.

Để thực hiện được các mục tiêu đã đặt ra, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng, vấn đề có ý nghĩa sống còn, nền tảng vững chắc đối với đất nước ta, chế độ ta là phải kiên định, vận dụng và phát triển sáng tạo Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; kiên định đường lối đổi mới của Đảng, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia, dân tộc trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, bình đẳng, hợp tác cùng có lợi.

Tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Tôi sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa chúc mừng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Ảnh Như Ý

"Trong hành trình từ một sinh viên và là Chủ nhiệm Câu lạc bộ lý luận trẻ của khoa Triết học, Trường Đại học Tổng hợp TP HCM, cho đến hôm nay, được vinh dự trước Quốc hội, đồng chí, đồng bào, cử tri cả nước, tôi đã từng chứng kiến nhiều người dao động, rời hàng ngũ khi các nước XHCN ở Đông Âu và Liên Xô sụp đổ; và từng bước nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về tầm quan trọng của lòng trung thành, sự kiên định về mục tiêu lý tưởng và con đường đi tới của dân tộc mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn”, tân Chủ tịch nước chia sẻ.

Ông Võ Văn Thưởng cũng thấy may mắn được trưởng thành trong nghĩa Đảng, tình dân, được truyền cảm hứng từ bàn tay, khối óc, sự cần cù, chịu thương chịu khó và nỗ lực vươn lên của người dân ở cả ba miền đất nước.

“Tôi luôn tâm niệm phải nỗ lực cố gắng để làm nhiều hơn nữa những điều có ích, kiên trì theo đuổi những giá trị tốt đẹp. Trong hành trình phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân thời gian tới, tôi sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ Chủ tịch nước theo quy định của Hiến pháp, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức phấn đấu vì Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên CNXH; không ngừng chăm lo xây dựng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chân thành lắng nghe các ý kiến vì dân, vì nước…”, ông Võ Văn Thưởng bày tỏ.

Cuối bài phát biểu, tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mượn câu thơ của Nhà thơ Xuân Diệu mà ông yêu thích từ thời trung học để nói thay lòng mình về cam kết của ông với Quốc hội, đồng bào, chiến sĩ, cử tri cả nước trong hành trình sắp tới:

Tôi cùng xương thịt với nhân dân của tôi. Cùng đổ mồ hôi, cùng sôi giọt máu/ Tôi sống với cuộc đời chiến đấu của triệu người yêu dấu gian lao ”.

theo Tiền Phong

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên