Tâm sự cay đắng của cô gái xinh đẹp mắc ung thư bị bạn trai ruồng bỏ vì nhìn càng ngày càng xấu: "Anh chỉ yêu tôi lúc đẹp"

Bun Nguyễn |

"Đầu năm 2019 đi khám sức khỏe định kỳ, mình phát hiện bị ung thư hạch Limpho. Người yêu chia tay vì gia đình anh không chấp nhận người bị bệnh như mình. Anh ấy cũng nói thẳng chỉ yêu lúc mình xinh đẹp nhất, còn lúc tôi xấu xí, mất tất cả thì lại bị bỏ rơi", cô gái cay đắng tâm sự.

Cuộc sống này, chẳng ai nói trước được điều gì, khổ đau hay hạnh phúc vốn dĩ đều đã được an bài bởi số phận. Người ta thường ví tình yêu màu hồng, như một phép màu để hồi sinh cái chết! Thế nhưng, sự nghiệt ngã trong tình yêu đôi khi lại khiến người ta suy sụp nhanh chóng hơn bất kì một căn bệnh nào, kể cả bệnh ung thư quái ác!

T.T.H.L là người mẫu ảnh trẻ đẹp quê Quảng Bình, hiện sống và làm việc ở Hà Nội. Cô gái sinh năm 1997 từng có tình yêu đẹp cho đến khi phát hiện mắc bệnh ung thư hạch Limpho.

Đúng lúc cần sự động viên, quan tâm và chăm sóc để vượt qua căn bệnh quái ác thì T.T.H.L lại bị gã trai "yêu bằng mắt" nhẫn tâm bỏ rơi. Lý do anh ta đưa ra rất phũ phàng vì "gia đình không chấp nhận người bị bệnh như T.T.H.L". Cô đã khóc rất nhiều vì bị chàng trai từng nói "yêu thương cô nhất" quay lưng khi cô ốm đau bệnh tật với câu nói ghim hẳn vào tim: "Sao nhìn em kinh thế này?".

Quá cay đắng, cô gái trải lòng trên mạng xã hội: "Đầu năm 2019 đi khám sức khỏe định kỳ, mình phát hiện bị ung thư hạch Limpho. Người yêu chia tay vì gia đình anh không chấp nhận người bị bệnh như mình. Anh ấy cũng nói thẳng chỉ yêu lúc mình xinh đẹp nhất, còn lúc tôi xấu xí, mất tất cả thì lại bị bỏ rơi.

Cuộc sống này không biết sống được bao lâu, sao con người ta lại dễ dàng quay lưng như chưa từng quen biết?

Tâm sự cay đắng của cô gái xinh đẹp mắc ung thư bị bạn trai ruồng bỏ vì nhìn càng ngày càng xấu: Anh chỉ yêu tôi lúc đẹp - Ảnh 1.

Hình ảnh xinh đẹp của H.L khi chưa bị bệnh

Tối qua, khi mẹ tôi đã ngủ say, vô tình thấy một xấp hóa đơn tiền thuốc rơi ra thì không như mẹ nói "Tiền thuốc tầm 100 triệu con ạ", mà sự thật giờ tôi đếm qua cũng đã lên tới tiền tỉ.

Chưa kể tiền thuốc ngoài. Vậy ra mẹ sợ mình lo lắng. Ngồi nhìn mẹ ngủ mà nước mắt lăn dài. Lúc biết tin bị ung thư ác tính, chân tay mình nhũn đi. Ở cái tuổi đẹp nhất của đời người, mình còn chưa được mặc váy cưới, còn chưa được đi hết Việt Nam, chưa được báo hiếu bố mẹ. Giờ thì mình sắp mất tất cả.

Nhiều đêm mình đau vì hóa chất, khó thở, liệt hai chân, mình nghĩ rằng liệu có phải sắp rời xa thế giới này không? Nhưng rồi được mẹ động viên, mình lại vượt qua ranh giới cái chết.

Khóc, không phải vì mình yếu đuối đâu, mà khóc vì chính người nói yêu thương mình nhất lại quay lưng bỏ rơi khi mình ốm đau bệnh tật với câu nói ghim hẳn vào tim: “Sao nhìn em kinh thế này?”.

Một năm vừa đi làm vừa chữa bệnh, 15 đợt chuyển hóa chân, 10 mũi xạ trị, kích tủy sống, xạ hình xương, sinh thiết kế bầm tế bào. Đau đớn mình đã trải đủ.

Vừa đau thể xác vừa đau tinh thần, mình đã không còn nghĩ gì đến con người tệ bạc đó nữa, vì anh ấy không còn xứng đáng với tình yêu này nữa rồi.

Vậy nên mình phải cố gắng mạnh mẽ, sống vui vẻ từng ngày để đấu với bệnh ung thư đến cùng dù biết cơ hội là không nhiều".

Tâm sự cay đắng của cô gái xinh đẹp mắc ung thư bị bạn trai ruồng bỏ vì nhìn càng ngày càng xấu: Anh chỉ yêu tôi lúc đẹp - Ảnh 2.

Mái tóc cô gái trẻ đã rụng gần hết sau các đợt hóa, xạ trị

Đính kèm với dòng tâm sự là hình ảnh xinh đẹp của cô gái ngày chưa phát bệnh và khi căn bệnh ung thư đã phát tác. Ngày trước, H.L là một cô gái xinh đẹp biết bao nhiêu. Vậy mà chỉ sau vài đợt hóa chất, mái tóc cô đã rụng hết, chỉ còn trơ lại cái đầu trọc. 

Nhiều dân mạng xót xa cho T.T.H.L nhưng cũng chỉ biết an ủi, động viên và hy vọng phép màu sẽ đến với cô. Bên cạnh đó, không ít người chỉ trích gã bạn trai cũ bạc tình bạc nghĩa của cô và cho rằng hắn sẽ sớm bị quả báo.

- "Thương bạn quá, đúng là khi hoạn nạn mới biết ai yêu thương mình thật lòng. Cố gắng chữa trị bạn nhé. Cầu mong có 1 phép màu".

- "Chỉ nên sống hết lòng vì người sinh ra mình và người mình sinh ra. Còn lại, thì đều có qua có lại. Chúc em mạnh mẽ vượt qua được bệnh tật. Kẻ nào sống bạc thì cuộc đời cũng phải trả giá thôi em ạ".

- "Ngay cả khi có con chung rồi, vợ bệnh tật chồng con bỏ được huống hồ là người yêu hả em? Mạnh mẽ lên em nhé, không chỉ sống cho em mà còn cho mẹ, cho gia đình em nữa.Hy vọng phép màu sẽ đến với em".

Hiện tại, dòng tâm sự xót lòng của cô gái trẻ vẫn khiến dân mạng xôn xao bình luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại