Tạm giữ hình sự đối tượng cho vay "cắt cổ" với lãi suất 684%/năm

Châu Tỉnh |

Đối tượng Lê Thanh Sơn cho vay nhiều cá nhân tại TP Phan Thiết (Bình Thuận) và khu vực lân cận với lãi suất từ 264 - 684%/năm, thu lợi bất chính gần 100 triệu đồng.

Ngày 29-8, tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thái Sơn (SN1995, trú tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 2-2023 đến tháng 8-2023, đối tượng Lê Thái Sơn đã trực tiếp cho 18 người trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Bắc, TP Phan Thiết vay với tổng số tiền hơn 270 triệu đồng, mức lãi suất lên đến 22 - 57%/tháng (tương ứng 264 - 684%/năm), thu lợi bất chính gần 89 triệu đồng.

Tạm giữ hình sự đối tượng cho vay cắt cổ với lãi suất 684%/năm - Ảnh 1.

Lê Thái Sơn bị tạm giữ hình sự tại cơ quan công an. Ảnh: Như Ý

Ngày 23-8, Công an huyện Hàm Thuận Nam phát hiện đối tượng Lê Thái Sơn đang điều khiển xe máy đi thu tiền lãi và tiền gốc của các con nợ trên địa bàn xã Hàm Mỹ nên đã đưa về trụ sở làm việc.

Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Hàm Thuận Nam đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thái Sơn về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Hiện, Công an huyện Hàm Thuận Nam đang thông báo đến người dân, ai là bị hại của đối tượng Sơn thì kịp thời cung cấp thông tin để phục vụ điều tra, xử lý theo quy định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại