Tạm giữ đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, lừa đảo sau khi thất nghiệp

Xứ Thanh |

Sau khi dịch bệnh bùng phát và thất nghiệp, Nguyễn Hữu Lợi đã gây ra 1 vụ trộm cắp và 4 vụ lừa đảo để kiếm tiền tiêu xài.

Nguyễn Hữu Lợi tại cơ quan điều tra.

Nguyễn Hữu Lợi tại cơ quan điều tra.

Sáng 6/8, đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự một đối tượng gây ra nhiều vụ 5 vụ lừa đảo và trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài.

Đối tượng nói trên là Nguyễn Hữu Lợi (38 tuổi, trú tại TP.Hà Nội).

Theo điều tra ban đầu, Lợi làm thuê cho một xưởng cơ khí ở huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk. Sau khi dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát ở tỉnh Đắk Lắk, xưởng cơ khí đóng cửa, Lợi thất nghiệp nên đã bỏ lên TP Buôn Ma Thuột sống lang thang.

Tại đây, để có tiền tiêu xài, Lợi đã nảy sinh ý định đi lừa đảo và trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Theo đó, ngày 1/7, Lợi đến phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột thuê nhà nghỉ ở và trộm của chủ nhà nghỉ này 1 chiếc xe máy hiệu Vision đem bán được 14 triệu đồng.

Những ngày sau đó, tận dụng mối quan hệ quen biết, Lợi còn lừa mượn xe máy của 4 người khác ở TP Buôn Ma Thuột, huyện Krông Pắk và huyện Cư Kuin đem đi cầm cố.

Như vậy, chỉ trong 1 tháng, Lợi đã gây ra 5 vụ lừa đảo và trộm cắp tài sản. Toàn bộ số tiền có được, Lợi đã tiêu xài cá nhân hết.

Được biết, Lợi từng có 1 tiền án 2 năm tù giam về tội Cố ý gây thương tích, mới ra tù vào tháng 9/2020.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại