Tạm giữ 3 xe tải sử dụng biển kiểm soát, giấy tờ quân sự giả

Lam Hiếu - Vũ Lê |

Theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang, mới đây tổ Kiểm soát Quân sự thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phát hiện 3 xe ô tô tải thùng mang biển kiểm soát và giấy tờ giả.

Theo đó, khi phát hiện 3 xe ô tô tải thùng mang biển soát quân sự có dấu hiệu nghi vấn nên Tổ công tác đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra. Cả 3 xe tải mang biển kiểm soát quân sự và các giấy tờ theo xe đều không do Cục Xe - Máy/Tổng cục Kỹ thuật/Bộ Quốc phòng cấp, ba lái xe đều không phải là quân nhân và trên xe đang chở 2.700 can dầu ăn (loại 25 lít/can).

Tạm giữ 3 xe tải sử dụng biển kiểm soát, giấy tờ quân sự giả - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

Theo điều tra ban đầu, chủ của 3 xe tải trên là ông Dương Văn Na, sinh năm 1962 (không phải là quân nhân). Ông Na mua 3 xe ô tô tải thùng này biển số dân sự đã hết niên hạn sử dụng. Để xe lưu hành, ông Na đã thuê một số đối tượng ở TP.HCM (không rõ địa chỉ), dập biển số quân sự, làm giấy tờ giả của quân đội. 

Đồng thời, ông thuê Lâm Thành Hải (sinh năm 1986, thường trú tại Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang),Trương Long Hải (sinh năm 1985, thường trú tại Hà Tiên, Kiên Giang) và Lê Kim Sơn (sinh năm 1987, thường trú tại An Phú, An Giang) tất cả đều không phải là quân nhân để điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Hiện các phương tiện và giấy tờ xe đang được cơ quan chức năng tạm giữ, số hàng hóa có giấy tờ hợp lệ nên đã được vận chuyển qua xe khác. Vụ việc đã được cơ quan chức năng của Quân khu 9 bàn giao cho Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Kiên Giang điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại