Tạm đình chỉ công tác cán bộ thuế nhậu xỉn lái xe, thách thức công an

Hoàng Phúc |

Chi cục Thuế huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã cho tạm đình chỉ công tác một cán bộ thuế vì điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong lúc say rượu và chống đối công an thi hành công vụ.

Ngày 10-5, Chi cục Thuế huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Đỗ Đức Thắng - cán bộ Đội thuế số 2, để làm rõ việc ông này lái xe trong tình trạng sử dụng rượu bia, vi phạm nồng độ cồn và có thái độ không hợp tác với CSGT đang làm nhiệm vụ.

Tạm đình chỉ công tác cán bộ thuế nhậu xỉn lái xe, thách thức công an - Ảnh 1.

Ông Đỗ Đức Thắng lớn tiếng cự cãi với lực lượng chức năng

Ông Võ Văn Sơn - Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Bố Trạch cho biết ông Đỗ Đức Thắng đã làm tường trình gửi đơn vị này với nội dung: Khoảng 17 giờ ngày 5-5, ông Thắng vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới để chăm mẹ đang bệnh. Ông Thắng sau đó ghé nhà người quen và có uống rượu.

Đến 19 giờ 45 cùng ngày, trên đường về nhà ở thị trấn Hoàn Lão (huyện Bố Trạch), ông Thắng bị lực lượng liên ngành 141 - Công an Quảng Bình dừng xe kiểm tra nhưng ông này có thái độ thiếu hợp tác, vòng vo cự cãi.

Tạm đình chỉ công tác cán bộ thuế nhậu xỉn lái xe, thách thức công an - Ảnh 2.

Hình ảnh cán bộ thuế ngang nhiên châm thuốc rồi phì phèo hút khi bị công an kiểm tra gây phản cảm

Không những vậy, ông Thắng còn ngang nhiên lấy thuốc lá hút phì phèo và thách thức lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, hành động phản cảm của ông Thắng đã gây bức xúc cho nhiều người dân chứng kiến.

Sau hơn 30 phút vận động thuyết phục, ông Thắng mới đồng ý cho kiểm tra nồng độ cồn và kết quả cho thấy nồng độ cồn 0,436mg/lít khí thở, vượt mức cho phép đối với người điều khiển phương tiện.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại