Tài xế xe khách giường nằm vừa ăn mỳ tôm vừa lái xe bằng khuỷu tay

Gia Hưng |

Để ăn hết hộp mỳ tôm tiện lợi trong khi xe đang chạy tốc độ cao, tài xế xe khách giường nằm đã dùng khuỷu tay lái xe.

Ngày 4/8, trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn video kéo dài gần 1 phút ghi lại cảnh một tài xế vừa điều khiển xe khách giường nằm vừa ăn mỳ tôm hộp.

Đoạn video này thể hiện, mặc dù xe đang chạy tốc độ rất cao nhưng tài xế này vẫn dùng tay trái cầm hộp mỳ, tay phải cầm đôi đũa gắp mỳ tôm ăn. Để điều khiển được xe trong lúc ăn, tài xế dùng 2 khuỷu tay để chỉnh vô lăng và bấm còi.

Video tài xế xe khách giường nằm ở Nghệ An vừa lái xe tốc độ cao vừa ăn mỳ tôm hộp

Chỉ sau khi ăn hết  mỳ tôm, tài xế mới để hộp sang một bên và tiếp tục công việc lái xe.

Vị hành khách ở tầng 2 đã dùng điện thoại quay lại và đăng tải lên facebook để phản ánh và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Theo thông tin từ người đăng tải đoạn video này, xe khách trong video nói trên là nhà xe H.S. đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Chiếc xe khách này chạy tuyến TP HCM - Nghệ An. Thời điểm hành khách này quay đoạn video, xe đang chạy ở khoảng địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tài xế xe khách giường nằm vừa ăn mỳ tôm vừa lái xe bằng khuỷu tay - Ảnh 2.

Tài xế vừa ăn mỳ tôm vừa lái xe khiến nhiều người khiếp sợ.

Nhiều người dùng facebook tỏ ra bất bình vì hành vi của nam tài xế, cho rằng tài xế này không có đạo đức và coi thường tính mạng của hàng chục hành khách đang đi trên xe cũng như coi thường chính bản thân mình.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Sỹ Thắng - Chánh thanh tra Sở GTVT Nghệ An cho biết, ông đã nắm được thông tin hình ảnh phản ánh tài xế vừa lái xe vừa ăn mỳ tôm trên mạng xã hội.

Ông Thắng cho biết, đơn vị đã liên hệ đến nhà xe và mời lên để xác minh làm rõ sự việc, nhằm có hướng xử lý.

Tài xế xe khách giường nằm vừa ăn mỳ tôm vừa lái xe bằng khuỷu tay - Ảnh 3.

Nhiều người nhận định tài xế quá coi thường tính mạng người khác.

"Đơn vị đã liên hệ đến nhà xe mời ngày mai lên để xác minh thông tin phản ánh, xem chiếc xe nào, tài xế nào trong clip trên. Chúng tôi sẽ xác minh làm rõ, hành vi vi phạm nào trong thẩm quyền xử phạt sẽ xử phạt. 

Hành vi vi phạm nào ngoài quyền chúng tôi sẽ có văn bản tham mưu sang lực lượng CSGT để xử lý nghiêm", ông Thắng nói và cho biết thêm, đây là hành vi đáng lên án cần phải xử lý thật nghiêm.

Để có thông tin khách quan, PV đã liên hệ đến đường dây nóng của nhà xe H.S. để hỏi rõ thông tin. Tuy nhiên người trực đường dây nóng của nhà xe tỏ ra bức xúc khi PV hỏi về thông tin này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại