Tác giả Người âm phủ: Tôi không bê đê mà là trai thẳng

Long Phạm |

"Tính cách từ bé tới giờ đã thế nên hay bị hiểu lầm là bê đê, ai nói tôi cũng chịu", Osad chia sẻ.

Tối qua (19/10), tại chương trình Sao vs Antifan, rapper Osad (tác giả ca khúc đình đám Người âm phủ) đã có những chia sẻ thẳng thắn về bản thân trước những lời chê bai của mọi người.

Nhạc của tôi chẳng rẻ tiền lắm đâu

Tự nhận mình là rapper thì cũng hơi ngượng vì tôi tự thấy cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa mới xứng đáng mang trong mình một danh xưng. Khi MC gọi tôi là rapper Osad, tôi vẫn nhắc họ bỏ chữ "rapper" đi.

Tác giả Người âm phủ: Tôi không bê đê mà là trai thẳng - Ảnh 1.

Tôi quen với việc bị chửi nhạc chẳng ra gì rồi, nên thấy bình thường. Mọi người nói lyrics của tôi rẻ tiền nhưng nó vẫn đứng top 1 đó thôi. Nhạc của tôi chẳng rẻ tiền lắm đâu.

Tôi làm rap không phải để chửi ai cả, nên cũng không chú trọng kĩ năng mà chủ yếu là tinh thần. Tôi thấy vui khi mang lại vui vẻ cho mọi người, nên có bị nói rap như trẻ lên ba cũng chẳng sao.

Tôi sáng tác nhạc để cua gái đấy

Hiện tại, tôi đang trôi nổi trên dòng sông showbiz, còn đi về đâu thì tương lai sẽ biết. Chắc chắn tôi sẽ đi lên chứ không đi xuống.

Tác giả Người âm phủ: Tôi không bê đê mà là trai thẳng - Ảnh 2.

Trong underground bây giờ vẫn có 2 phe, một ủng hộ và một phản đối tôi. Phần lớn giới underground cứ tự cho rằng phải như này như kia mới là rap nhưng nếu nói tôi không phải rap thì là cái gì? Chẳng qua rap của tôi mới quá, họ chưa tiếp cận được nên mới nói thế thôi.

Tôi tự thấy bản thân có chút tài năng, nhưng chưa được mài rũa nên mọi người chưa thấy. Tôi sẽ cố gắng để mọi người thay đổi suy nghĩ về tôi.

Đúng, tôi sáng tác nhạc để cua gái đấy. Âm nhạc để phục vụ nhiều mục đích, đâu phải cứ thế nọ thế kia, yêu đất nước, mới là âm nhạc. Tôi sáng tác đầy loại khác, chẳng qua mọi người chỉ nghe mỗi mấy bài cua gái của tôi nên thấy thế thôi.

Đừng nói tôi đu bám Khánh Vy 

Tôi gặp Khánh Vy, Mint hay Đinh Mạnh Ninh là để làm việc, chẳng có gì là bú fame cả. Đây là hợp tác để cùng phát triển chứ không phải đu bám. Rõ ràng là Khánh Vy cover Người âm phủ của tôi trước mà giờ lại nói tôi đu bám Khánh Vy, vô lí?

Tác giả Người âm phủ: Tôi không bê đê mà là trai thẳng - Ảnh 4.

Tôi tự nhận tôi là đứa ăn may khi nổi tiếng nhờ Người âm phủ. Mục đích đầu tiên của tôi khi sáng tác bài hát này đơn giản để cho vui, chứ không phải để tham gia showbiz. Nhưng sau đó, mọi người thích quá thì biết sao được. Có đà rồi thì cứ thế mà đi lên thôi.

Nói tôi làm xấu hổ nền rap Việt thì phải tự xem lại về nền rap Việt có kém hay không, xem nó như thế nào mà khi nhìn vào chỉ thấy mỗi tên tôi.

Rap underground thì đầy rẫy rồi, còn rap love theo kiểu ngộ nghĩnh, nhí nhố như tôi ở Việt Nam rất ít người làm, nên nói nhiều người giỏi hơn tôi là vô lí.

Đúng là Người âm phủ nổi nhờ Khánh Vy với Linh Ka cover nhưng nếu nó dở thì họ có cover không? Và cover xong có hay, có nổi tiếng không? Tôi đăng bài này có một hai hôm Khánh Vy đã cover rồi nên đừng nói tôi đu bám Khánh Vy để bú fame.

Tác giả Người âm phủ: Tôi không bê đê mà là trai thẳng - Ảnh 5.

Nói tôi hét giá cát xê cao là bịa đặt

Nói tôi hét cát xê cao ngất ngưởng là bịa đặt. Còn việc tôi có quản lí là hết sức bình thường. Tôi bận rộn, nhiều việc quá nên phải có quản lí chứ.

Tôi không bê đê mà là trai thẳng nhưng tính cách từ bé tới giờ đã thế nên hay bị hiểu lầm là bê đê, ai nói tôi cũng chịu.

Bản thân tôi là một sinh viên bách khoa chứ không phải sinh viên nhạc viện, nên không được đào tạo bài bản trường lớp. Bởi vậy, tôi không có chuyên môn âm nhạc và hiểu biết nhiều về giới showbiz. Chính vì thế, tôi không thể bì kịp với những ca sĩ khác, tôi chỉ dám phát huy khả năng riêng của mình thôi.

Tôi tự thấy mình hát không được hay lắm, mà không có chuyên môn thì không thể hoạt động showbiz được nên đang ngày một phấn đấu về kĩ năng. 

Showbiz Việt còn đầy nghệ sĩ tài năng, nên thay vì chửi bới theo kiểu "óc chó thế này mà cũng đòi hát", mọi người nên góp ý chân thành hơn. Tôi mà không thích, tôi sẽ chửi thẳng mặt chứ không ngồi comment sau bàn phím đâu.

Tác giả Người âm phủ: Tôi không bê đê mà là trai thẳng - Ảnh 6.

Tôi nổi tiếng, thành công nhanh hơn người khác nên phải nhận nhiều chỉ trích

Không phải quá kiêu ngạo nhưng tôi tự thấy Người âm phủ của tôi đã tạo ra trend lớn cho mọi người, dù nhiều câu trong đó là tôi đi cóp nhặt của người khác. Nhưng cũng có khá nhiều câu do chính tôi tự tạo ra và không ngờ lại hot như thế.

Làm mãi Người âm phủ cũng nhạt, trong thời gian tới, tôi sẽ cố gắng trau dồi để làm mới bản thân, tìm kiếm âm nhạc mới hơn.

Tôi nổi tiếng, thành công nhanh hơn người khác nên phải nhận nhiều chỉ trích, ý kiến tiêu cực là điều dĩ nhiên. Tôi sẽ học cách chấp nhận, đối mặt và làm quen với điều đó, phải trải qua chông gai thì mới cứng rắn.

Tác giả Người âm phủ: Tôi không bê đê mà là trai thẳng - Ảnh 7.

Nhiều khi, tôi thấy rất bất công vì làm gì cũng bị chửi, không làm gì cũng bị chửi. Người ta ghét tôi nên kiểu gì cũng ghét. Nhưng rồi tôi nhận thấy phải có họ thì đời mới vui. Đen Vâu từng nói rồi, "sống không có hater chẳng khác nào nấu ăn không có gia vị".

Trước đây, các comment chửi bới, chỉ trích giọng hát, ngoại hình khiến tôi rất tổn thương, đau lòng và buồn phiền. Tôi còn dành cả ngày để chửi nhau với anti fan. Nhưng rồi tôi tự thấy đó là chuyện bình thường khi bước chân vào showbiz.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại