Sửng sốt hình ảnh như mặt thần biển hiện trên sóng

Hoàng Dung |

Cảnh tượng kỳ lạ giống như khuôn mặt của một người đàn ông có râu hiện lên rõ ràng trên sóng nước ở vùng biển nước Anh.

Sửng sốt hình ảnh như mặt thần biển hiện trên sóng - Ảnh 1.

Hình ảnh như mặt thần biển cả hiện trên sóng ở vùng biển Đông Sussex, Anh.

Bức ảnh ấn tượng rất giống với khuôn mặt người đàn ông có râu. Nhiếp ảnh gia so sánh hình ảnh này với Neptune, vị thần biển cả của người La Mã.Nhiếp ảnh gia Jeff Overs đã chụp một bức ảnh con sóng vỗ vào bờ ở Newhaven, Đông Sussex, Anh.

Jeff Overs đã chụp bức ảnh khi những con sóng ập vào tường bến cảng trong một cơn bão với sức gió trên 80 km/ h, cùng thủy triều dâng cao. "Đó là một bức ảnh chụp thẳng và tôi không hề điều chỉnh chút nào", anh nói.

Nhìn vào bức ảnh, bạn dễ dàng nhìn ra khuôn mặt rõ nét có trán, mắt, mũi và cằm của Neptune, thậm chí cả lông mi của vị thần này. Khuôn mặt ấy tượng trưng cho một cơ thể đang muốn nhào ra khỏi những con sóng đang lao về phía trước.

Sửng sốt hình ảnh như mặt thần biển hiện trên sóng - Ảnh 2.

Nepture, vị thần nước trong Thần thoại La Mã, tương tự như thần Poseidon của Thần thoại Hy Lạp.

Nghiên cứu gần đây của Trường tâm lý học, Đại học Sydney đã điều tra lý do tại sao bộ não của con người xử lý các tín hiệu nhất định.Jeff Overs nói rằng địa điểm này rất phổ biến với các nhiếp ảnh gia vì sóng đánh mạnh, có nhiều gió và đập vào đê chắn sóng, đôi khi tạo ra các mẫu trông giống như khuôn mặt ma cà rồng. Nhiếp ảnh gia cũng lưu ý rằng một làn sóng nhỏ ở phía trước trong bức ảnh trông giống bàn tay người.

Một nghiên cứu gần đây từ Trường Tâm lý học của Đại học Sydney đã điều tra lý do tại sao bộ não của chúng ta xử lý các tín hiệu nào đó và giải thích so sánh chúng giống khuôn mặt của con người.

Giáo sư David Alais, đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết có lẽ con người đã tiến hóa để làm những điều như vậy. Nguy cơ không nhận diện ra khuôn mặt người còn lớn hơn việc thỉnh thoảng nhầm một vài hình ảnh trong tự nhiên với khuôn mặt ai đó.

Ông cho biết sự việc nhìn ra khuôn mặt người chỉ diễn ra trong tích tắc, rất nhanh chóng. David Alais nói: "Chúng tôi biết những vật thể này không phải là khuôn mặt người nhưng nhận thức về việc thấy một khuôn mặt người vẫn tồn tại".

Sau khi hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều bình luận khác nhau của cư dân mạng. "Người đàn ông trông như đang ngủ và bị đánh thức đột ngột sau khi đập đầu vào tường chắn sóng", "Đây rõ ràng là hình ảnh thần Poseidon trong Thần thoại Hy Lạp", "Phóng to hình ảnh vào vị trí khuôn mặt, tôi thấy màu bầu trời phía sau, tôi đoán hình ảnh đã bị thay đổi", "Bức ảnh thật tuyệt vời nhưng tôi tin đó là sản phẩm của photoshop" ..., cư dân mạng bình luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại