Khó phân biệt cải thảo Việt Nam - Trung Quốc
PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết: Khó phân biệt cải thảo Việt Nam và cải thảo nhập từ Trung Quốc.
Formaldehyde có thể gây tử vong và gây ung thư nếu ăn phải.
Để an toàn khi sử dụng, người tiêu dùng nên mua ở cửa hàng địa chỉ rõ ràng, có đăng ký kinh doanh. Trước khi ăn nên bóc từng lá cải thảo rửa kỹ dưới vòi nước chảy.Lấy mẫu cải thảo kiểm nghiệm
Ông Hồng cho biết thêm: Cục Bảo vệ
Thực vật đã yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra trên thị trường và
các cửa khẩu, nếu có cải thảo nhập sẽ lấy mẫu xét nghiệm xem có sử dụng
phoóc-môn ướp giữ cải tươi lâu hay không.
Theo Dantri.com.vn