Thực phẩm chức năng là bất cứ thực phẩm nào tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Các bác sĩ đã cẩn thận “mổ xẻ” món cháo gà và khám phá ra món ăn này có thể đẩy lùi các triệu chứng thông thường của bệnh cảm lạnh.
Các nhà nghiên cứu y tế tin rằng cảm lạnh là kết quả của nhiễm trùng nhẹ ở đường hô hấp trên. Hầu hết các triệu chứng liên quan đến thực tế là protein bị kích thích khi đường hô hấp bị nhiễm trùng, dẫn đến phản ứng miễn dịch. Sau đó, người mắc cảm bị viêm, các tế bào “bạc cầu trung tính” di chuyển trong đường hô hấp, tạo ra chất nhầy, ho và đờm.
Ngoài tác dụng chống viêm, món ăn này còn có khả năng hạn chế thời gian virus gây bệnh tiếp xúc với niêm mạc mũi.
Điều kỳ diệu trong món cháo gà biến nó thành thực phẩm chức năng không phải xuất phát từ hơi nóng nó xông lên mặt cho cảm giác dễ chịu như nhiều người vẫn tin. Mà chính các loại rau có nhiều vitamin trong cháo cùng với protein được chiết xuất từ collagen gà có tác dụng y học to lớn.
Trong thực tế, nghiên cứu cho thấy chất protein từ cháo gà không chỉ giúp chữa cảm lạnh thông thường, mà cũng có thể giúp chống lại bệnh cao huyết áp.