Chất chống ôxy hóa
Trà chứa các chất chống ôxy hóa như polyphenols làm giảm nguy cơ ung thư da, ung thư buồng trứng và ung thư dạ dày. Đó là lý do vì sao bạn nên thưởng thức một ly trà mỗi ngày.
Giúp giữ dáng
Trà, đặc biệt là trà xanh, có tác dụng chống hấp thu chất béo vào cơ thể. Do uống trà sẽ đẩy nhanh tiêu hóa và cải thiện trao đổi chất. Tuy nhiên, không nên uống trà với sữa vì nó sẽ làm mất tác dụng giảm cân.
Tốt cho răng
Trà chứa fluoride giúp bảo vệ men răng. Tuy nhiên đừng bao giờ cho thêm sữa hoặc đường vào trà nếu bạn không muốn làm mất tác dụng của fluoride.
Tăng cường hệ miễn dịch
Uống trà hàng ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch, nhờ vậy bạn có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh như cảm lạnh, sốt…
Tốt cho xương
Một nghiên cứu cho thấy uống trà hàng ngày có thể củng cố xương. Ngoài ra, hầu hết các loại trà như trà xanh, trà đen hoặc trà ô long, đều có tác dụng cải thiện mật độ xương.