Công ty TNHH Thực phẩm Jinmailang Nissin cho biết loại mì này được sản xuất tại nhà máy của công ty tại thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây.
Theo cục Quản lý Công nghiệp và Thương mại Hà Nam, 3 loại mì bán chạy nhất của Công ty Jinmailang Nissin bị phát hiện có chứa lượng axit cao, bao gồm mì Konno Ramen và mì có hương vị thịt bò Yiyuanwang.
Một loại mỳ của Jinmailang bị phát hiện chứa hàm lượng axit cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.
Những người làm trong ngành nghi ngờ rằng công ty nói trên có thể đã mua loại dầu kém chất lượng với hàm lượng axit cao để cắt giảm chi phí hoặc sấy mì bằng dầu để lâu, chiên đi chiên lại nhiều lần, dẫn tới tình trạng tăng hàm lượng axit trong mì tăng cao.
Phía Công ty Jinmailang cho hay đã gửi đơn yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thêm một lần nữa. Tuy nhiên Cục Quản lý Công nghiệp và Thương mại Hà Nam xác nhận công ty này đã không gửi đơn trong vòng 5 ngày sau khi được thông báo, điều đó đồng nghĩa với việc từ bỏ quyền lợi được cơ quan chức năng kiểm tra xác nhận lần 2, tờ Beijing Times ngày 13/7 đưa tin.
Theo Ngoisao