Trẻ trung và khỏe mạnh hơn nhờ quả ô-liu

vytran |

Về mặt sức khỏe, những quả ô-liu màu đen tốt hơn so với những quả ô-liu màu xanh vì chúng có nhiều khoảng sản hơn.

Quả ô-liu là một loại trái cây nhiều thịt màu xanh lá cây có thể chuyển sang đen-tím khi nó chín, mặc dù có một số quả khi chín vẫn màu xanh hoặc mầu nâu đồng. Khi ô-liu chín, người ta chiết xuất dầu để lấy dầu ô-liu.

Những chất dinh dưỡng có trong quả ô-liu

-Ô-liu chứa rất ít carbohydrate và là một nguồn axit béo không bão hòa đơn (axit oleic)

- Lượng natri (một dạng muối) trong ô-liu là cao

- Là một nguồn vitamin E, và hỗn hợp tocopherols

- Ô-liu rất giàu các khoáng chất như can-xi, sắt, magiê, phốt pho, kali, kẽm, đồng, và selen

- Dầu ô-liu chứa nhiều phenol độc đáo và các hợp chất thơm, chẳng hạn như oleuropein và flavonoids.Ngoài ra còn có các chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như protein, vitamin C, vitamin K, histidine, isoleucine, leucine, phenylalanine và methionine có mặt với số lượng nhỏ dầu ô-liu.

Lợi ích sức khỏe của quat ô-liu- Quả ô-liu có chứa axit linoleic rất có lợi cho trẻ những trẻ sơ sinh được nuôi bằng sữa mẹ. Bà mẹ cho con bú có thể bao gồm trái cây ô-liu trong chế độ ăn uống của mình

- Clo hiện diện trong trái cây ô-liu có thể cải thiện chức năng gan, cho phép loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể

- Vitamin A, D, E, và K giúp với sự tăng trưởng của xương ở cả trẻ em và người lớn. Các vitamin này có nhiều trong các loại quả ô-liu

- Hương vị đặc trưng và hương thơm của ô-liu đến từ polyphenol. Polyphenol có lợi trong việc chống lại ung thư và cũng có tính chất chống viêm tốt

- Vitamin E và các chất chống oxy hóa trong ô-liu giảm nguy cơ tổn thương tế bào và viêm.

Theo Afamily

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại