Theo một nghiên cứu mới công bố, trẻ em thường xuyên uống sữa khi về già sẽ có thể trạng và sức dẻo dai tốt hơn người bình thường. Các nhà khoa học nhận thấy rằng những đối tượng này khi về già sẽ có khả năng đi bộ nhanh hơn và có khả năng cân bằng sức khỏe tốt. Những phát hiện này là vô cùng quan trọng vì thiếu cân bằng sức khỏe sẽ làm gia tăng nguy cơ gãy xương ở tuổi già.
Hiện nay, trung bình cứ một người già trên 65 tuổi ở Anh thì có ít nhất một lần ngã trong năm. Theo tổ chức từ thiện Tuổi Già của Anh, chi phí cho các trường hợp ngã trong 1 năm có thể lên tới 1,8 tỷ bảng bao gồm phí điều trị và chăm sóc sức khỏe. Một trong những ca chấn thương phổ biến nghiêm trọng thường gặp là gãy xương hông, nguy cơ dẫn đến tử vong là 20% mỗi năm.
Từ lâu, các sản phẩm chế biến từ sữa như pho mát, sữa tươi được xem là công cụ hữu hiệu giúp xương chắc khỏe bằng cách cung cấp lượng can-xi cần thiết. Tác dụng này không chỉ giúp hỗ trợ tăng trưởng chiều cao trong giai đoạn phát triển mà còn phát huy hiệu quả sau này. Nghiên cứu đã thực hiện trên 400 người cả nam và nữ trong độ tuổi từ 35 đến 60 về chế độ ăn uống sữa khi còn nhỏ.
Kết quả cho thấy những người uống nhiều sữa có khả năng đi bộ nhanh hơn người uống ít sữa. Họ cũng có nguy cơ gặp phải các vấn đề về cân bằng sức khỏe ít hơn 25%. Các nghiên cứu trước kia cũng cho thấy những lợi ích tuyệt vời từ sữa như giảm 40% khả năng bị ung thư ruột, giảm tỷ lệ chấn thương và tăng cường lượng can xi cần thiết cho cơ thể.