Ngày 8/12, ông Huỳnh Lê Thái Hòa - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế TPHCM) - cho biết dù mức nhiễm phóng xạ của các sản phẩm sữa Meiji dưới chuẩn cho phép của cả quốc tế lẫn Việt Nam, chi cục vẫn sẽ có các biện pháp để bảo đảm về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm cho sức khỏe người dân thành phố.
Theo đó, bên cạnh việc kiểm tra các sản phẩm sữa Meiji, chi cục sẽ tiếp tục kiểm tra tất cả đơn vị có nhập khẩu sữa từ Nhật trên địa bàn TPHCM.
Tháng 6/2011, chi cục đã kiểm tra sáu đơn vị có kinh doanh và phân phối các loại thực phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản sau khi có thông tin về việc rò rỉ phóng xạ xảy ra ở Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1.
Qua đợt kiểm tra này, chi cục đều phát hiện các vi phạm về điều kiện vệ sinh, nhãn phụ cũng như nhiều sản phẩm hết hạn chứa trong kho hàng.
Chi cục đã buộc các đơn vị trên tiêu hủy hơn 1.000kg thực phẩm không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm gồm nước xốt, đậu hủ, rong biển, bột rau câu, bánh các loại...
Theo Quốc Ngọc
Tuổi Trẻ