Thực phẩm tốt - xấu cho người bệnh ung thư

havan |

Người mắc bệnh ung thư ngoài việc uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ, thường ngày nên hình thành thói quen sinh hoạt ăn uống có quy luật.

Ung thư dạ dày

Tốt: củ cải, hạt sen, đỗ vàng, sữa đậu nành, đậu phụ, gừng tươi, vừng.

Kỵ: thực phẩm hun khói và cay, thịt dê, cua, vải, hồng, trà đặc, cà phê.

Ung thư gan

Tốt: nấm Hương, đỗ đỏ, rong biển, cà rốt, cải ngồng, cải thảo

Kỵ: thực phẩm rán, hun khói, muối, cay, rượu, chất béo cao, thịt gà, tỏi.

Ung thư đường ruột

Tốt: táo, rong biển, mộc nhĩ, mật ong, quả sung.

Kỵ: thực phẩm gia công, mỡ động vật, rượu, lạc, ớt cay, hẹ.

Ung thư phổi

Tốt: Bách hợp, lê, quả la hán, mật ong, hạnh nhân, củ cải, đông trùng hạ thảo.

Kỵ: thuốc, rượu thực phẩm kích thích, thịt dê, hẹ, hồ tiêu, cua, tôm.

Ung thư tiền liệt tuyến

Tốt: bí, dưa hấu, đỗ đỏ, rau dền, nấm Hương.

Kỵ: Thực phẩm hàm chứa androgen như hải mã, nhung hươu.

Theo Dân Trí

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại