1. Folic Acid
Trung tâm Dịch vụ Y tế cộng đồng Hoa Kỳ khuyến cáo rằng phụ nữ ở trong độ tuổi sinh đẻ nên tiêu thụ 400 microgram (0,4 milligram) folate hoặc axit folic mỗi ngày để hạn chế nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Nếu gia đình chồng hoặc vợ có tiền sử các khuyết tật ống thần kinh, nên đặc biệt chú ý và tăng lượng dưỡng chất tiêu thụ hàng ngày theo chỉ định củabác sĩ.
Nguồn axit folic có nhiều trong các loại rau lá xanh như rau diếp, trái thuộc họ cam, các loại hạt, đậu, ngũ cốc, bánh mì… Những thực phẩm này có thể được sử dụng bổ sung với một vitamin tiền sản thường chứa 800mcg axit folic. Axit folic là một vitamin tan trong nước nên rất dễ bài tiết ra ngoài nếu dư thừa trong cơ thể.
2. Canxi
Phụ nữ chuẩn bị mang thai được khuyến cáo nên tiêu thụ ít nhất 1.000 mg canxi mỗi ngày, tương đương với ba ly sữa không béo dung tích 250ml/ly.
Nguồn thực phẩm cung cấp dồi dào canxi gồm có phô mai tươi, sữa chua ít chất béo, cá hồi đóng hộp, cá mòi, gạo, và pho mát.
Dưỡng chất bổ sung và vitamin: Ngoài ra một chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ khuyến khích các viên thuốc bổ sung dưỡng chất để tăng xác suất cho một chế độ dinh dưỡng đáp ứng đủ nhu cầu.
3. Thực đơn không có caffeineCaffeine không chỉ có trong cà phê mà còn rất dồi dào trong sô-cô-la và trà, các phụ huynh tương lai nên lưu ý để sử dụng cẩn thận các thực phẩm này nhưng tốt nhất vẫn nên loại caffeine ra khỏi khẩu phần nếu muốn đẩy mạnh hiệu quả của việc thụ thai. Các nghiên cứu cho thấy rằng hấp thụ hơn 200-300 mg caffeine mỗi ngày có thể làm giảm khả năng sinh sản 27%. Caffeine cũng gây trở ngại cho khả năng hấp thụ chất sắt và canxi của cơ thể.
Bên cạnh cà phê, trà và sô cô la, chất làm ngọt nhân tạo, rượu, thuốc kích thích, và thuốc lá đều có tiềm năng gây hại cho em bé tương lai của bạn, cần phải kiêng cử.
Theo WTT