Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng, Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, không phải tất cả thịt lợn tiêu thụ trên thị trường đều nhiễm độc. Đặc biệt các tỉnh phía Bắc và Hà Nội chưa có mẫu kiểm tra thịt lợn nào bị nhiễm gốc B-Agonit.
Hiện nay, số lượng thịt nhiễm độc trên thị trường là rất ít
Theo ông Sơn, hiện nay mới chỉ kiểm tra một lượng mẫu rất nhỏ tại một số cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ tại các tỉnh phía Nam và phát hiện có chứa chất cấm tăng trọng, kích thích gốc B-Agonit gây nguy hại cho người sử dụng. Còn tại các cơ sở chăn nuôi, sản xuất lớn thì không nhiễm chất này.Theo Lao động