Thịt cá rau đều nhiễm độc, người tiêu dùng hoang mang

havan |

Mỗi lần chọn thực phẩm người tiêu dùng lại phải "giật mình thon thót".

Biết rõ tai họa khó lường từ những nguồn thực phẩm nhiễm độc, nhưng vì lợi nhuận những người sản xuất đã nhắm mắt làm ngơ, coi thường sức khỏe người tiêu dùng, bất chấp cả pháp luật. Họ đã ngang nhiên thêm phụ gia, chất độc hại vào thực phẩm cũng như thức ăn chăn nuôi để mang lại sản lượng cao hay để cho các sản phẩm thêm phần bắt mắt.

Rau muống bán cho người, lợn ăn còn tiêu chảy

Người dân thôn Yên Lão, Hà Nam ra sông Nhuệ (đoạn qua xã Hoàng Tây) hái rau muống bán kiếm tiền.

Thương lái từ Thường Tín (Hà Nội) đi ô tô tải dọc theo tuyến đê sông Nhuệ mua gom rau muống trái mùa rồi chở về Hà Nội bán.

Người dân ở đây nhiều năm qua không ăn rau muống sông Nhuệ.

Ông Lê Văn Lợi (Cán bộ thú y xã Hoàng Tây) cho biết: “Bà con thấy rau muống ven sông Nhuệ kết bè xanh tốt quanh năm, nhiều hộ gia đình hái về cho lợn ăn, lợn còn bị tiêu chảy... hàng loạt; do vậy, bà con không dám ăn, chỉ bán thôi, bán đi đâu xã Hoàng Tây không quản lý, không biết...”.

Trung Quốc dùng thuốc gây mê cho cá

Đây là loại thuốc dạng lỏng đóng lọ, mỗi hộp 10 lọ 20ml, in nhãn “Xi măng nha khoa Eugenol”.

Eugenol được sử dụng với một lượng rất nhỏ nhằm gây mê, giảm đau trong quá trình điều trị các bệnh về răng miệng.

Nếu dùng quá lượng cho phép, sẽ gây ra các triệu chứng như choáng váng, buồn nôn, chóng mặt.

Những lọ thuốc gây mê được đổ vào thùng cá

Một chủ bán cá cho biết, cá song là loài cá biển rất hiếu động, khi bốc dỡ hàng dễ quẫy mạnh gây ra các thương tích cho chính nó và đồng loại trong thùng nên các chủ hàng sẽ cho thuốc mê vào thùng cá.

Mầm bệnh từ thịt “siêu nạc”, “đỏ tươi”

Cơ quan chức năng phát hiện việc lạm dụng các hoóc môn kích thích tăng trưởng như Sallbutamol, Clenbuterol... trộn vào trong thức ăn chăn nuôi.

Đây đều là những chất bị cấm sử dụng vì nguy cơ ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ con người.

Hoá chất này thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp, đẩy nhanh việc phân giải mỡ, giảm tối đa lượng mỡ hình thành trong cơ thể, chỉ để lại một lớp rất mỏng vì thế lợn rất nạc, màu sắc thịt tươi ngon.

Việc ăn phải thịt lợn chứa chất kích thích tăng trọng về lâu dài cơ thể sẽ bị tích tụ chất tăng trọng, dễ dẫn gây rối loạn chuyển hóa: tăng cân, béo phì, mất sức đề kháng, xương bị xốp rất nguy hiểm.

Cocacola - Pepsi có chất gây ung thư

Hai hãng này bị cáo buộc về việc sản phẩm của họ bị nhiễm thuốc trừ sâu và nhà sản xuất sử dụng các chất hóa học bị cấm gây ung thư cho người tiêu dùng đã khiến dư luận xã hội rất hoang mang.

Hà Vân

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại