Gừng tươi (sinh khương) xưa nay được dùng để điều vị, nhưng ở Nhật, gừng lại đóng vai trò chính trong các món ăn dưỡng sinh. Ngoài việc cho gừng tươi thêm vào các món khi ăn, các chế phẩm có vị gừng như sữa bò gừng, dấm gừng…rất được người tiêu dùng hoan nghênh. Cơn sốt ăn gừng đang thổi khắp nước Nhật.
Gừng, món ăn giảm béo được các cô gái Nhật ưa thích
Tiến sỹ Y khoa Ishihara trong cuốn “Sinh khương lực” đã cho rằng “gừng là thuốc tốt trong việc loại trừ bệnh tật” và khuyến khích người Nhật ăn gừng bằng cách cho vào Hồng trà để uống, ý kiến này đã được các cô gái đua nhau làm theo.
Theo Dantri.com.vn