Thai phụ ăn nhiều chất béo khiến trẻ dễ bị ung thư

trangdo47@gmail.com |

Ăn nhiều chất béo trong thời kì mang bầu là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú cho con gái bạn.

Các mẹ bầu hấp thụ quá nhiều chất béo khi thai kì có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú cho con, thậm chí là cho thế hệ cháu sau này.

Các nhà nghiên cứu tin rằng việc ăn những thức ăn không tốt có thể thay đổi vĩnh viễn các tế bào của thai nhi, cũng như của trẻ khi trưởng thành.

thai-phu-an-nhieu-chat-beo-khien-tre-de-bi-ung-thu

Các nhà khoa học tại trường Đại học Georgetown, Washington DC đã thực hiện nghiên cứu trên chuột.

Trong khi các kết quả chưa được chắc chắn đối với người, trưởng nhóm nghiên cứu, ngài Soniade Assis cho biết: “Việc thai phụ ăn hoặc tiếp xúc trong khi mang bầu sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú cho con gái trong tương lai. Nghiên cứu này rất quan trọng bởi nó có thể giúp chúng ta hiểu về nguồn gốc của một vài bệnh ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu tin rằng chúng ta có thể giải thích tại sao ung thư vú thường diễn ra trong các gia đình, nhưng lại không có xu hướng di truyền và cũng không có mối liên hệ với đột biến gen.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại