Đừng bỏ qua món salad
Nếu bạn ăn salad một cách thường xuyên thì bạn sẽ nhận được một lượng dồi dào vitamin C và E, axit folic và chất beta carotene trong máu rất tốt cho cơ thể. Tết này hãy chuẩn bị cho cả nhà món salad thịt gà rau cần.
Nguyên liệu:
Thịt gà nạc: 200gr
Rau cần tây: 300gr
Cà rốt: 1 củ
Xà lách: 2 cây
Chanh: 1 quả
Thực hiện:
Luộc thịt gà, xé nhỏ, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ các nguyên liệu từ rau trộn đều. Thêm đường, chanh để món ăn thêm hấp dẫn.
Ngon hơn với món nem cua bể rán
Món ăn này khá an toàn với chế độ ăn kiêng nếu bạn sử dụng nhân gồm nhiều loại rau với thịt nạc và tôm. Khi rán xong, bạn chú ý dùng khăn thấm dầu ăn để tránh nạp quá nhiều mỡ vào cơ thể.
Nguyên liệu:
Thịt lợn nạc vai: 300gr
Thịt cua bể: 300gr
Bánh đa nem: 30 bánh
Miến: 100gr
Giá đỗ: 200gr
Trứng gà: 2 quả
Tiêu muối, bột ngọt, dầu ăn, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương: mỗi thứ một ít
Thực hiện:
Thịt cua rỉa bỏ xương, xé nhuyễn
Thịt lợn băm nhỏ, miến ngâm, rửa, cắt khúc 3 cm, hành, mộc nhĩ, nấm hương thái chỉ, trộn lẫn thịt lợn, thịt cua, miến, giá... nêm bột gia vị, tiêu, sau đó đập trứng vào, trộn đều
Dùng bánh đa nem cuốn nhân và cho vào chảo mỡ nóng để rán.
Ðể lửa trung bình, không to quá hay nhỏ quá. Khi nào thấy vỏ bánh đa nem chuyển sang màu vàng, giòn tan là được.
Canh ngao đậu phụ rau răm
Món canh nóng hổi nhưng lại rất mát ruột là món ăn bạn không thể bỏ qua bởi mùa đông nhiều người thường bị nhiệt miệng, món canh này sẽ giúp bạn khỏi bệnh nhiệt miệng thật nhanh chóng do tính mát của ngao và đậu phụ.
Nguyên liệu:
Ngao: 500gr
Đậu phụ: 1 miếng
Rau răm: 1 mớ
Cà chua: 1 quả
Hành tím băm: 2 củ
Hạt nêm, cà phê tiêu xay, dầu ăn
Thực hiện:
Ngao ngâm với nước có cho ớt đập giập vào, rửa sạch.
Đậu phụ non xắt miếng vừa ăn.
Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua cắt múi cau.
Luộc ngao vừa chín, gỡ lấy thịt và giữ lại phần nước ngao.
Xào hành tím cho thơm, cho cà chua vào xào lấy màu, chế nước ngao và đậu phụ vào, đun sôi lại, nêm hạt nêm cho vừa ăn. Sau cùng cho ngao và rau răm vào khuấy đều, tắt bếp.