Rau ngót:
Giàu dưỡng chất thiết yêu như canxi, photpho, vitamin C, vitamin K, protid, gluxid, và các axitamin.
Rau ngót còn có tác dụng chữa sót nhau thai.
Rau dền đỏ:
Chứa nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất khác như canxi, photpho, sắt… giúp bổ máu, nâng cao miễn dịch cho cơ thể.
Loại rau này vị ngọt, tình mát, nên có tác dụng thanh nhiệt, mát máu, lợi tiểu, sát trùng.
Rong biển:
Rong biển không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá mà còn giúp tăng hàm lượng sữa cho sản phụ.
Rau cải bẹ trắng (cải trắng):
Với khoảng 500g cải trắng mỗi ngày, bạn sẽ dược cung cấp lượng canxi, sắt , carpten và các vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp đầu óc tỉnh táo, giảm stress và cholesterol.
Súp lơ xanh:
Thai phụ thường xuyên ăn rau này có thể ngăn ngừa chứng xuất huyết sau sinh.
Rau diếp cá:
Diếp cá có vị chua, cay , mùi tanh, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu trùng, sát khuẩn.
Loại rau này còn giúp tuyến sữa lưu thông tốt, ngăn ngừa hiện tượng tắc tuyến sữa.
Rau mồng tơi:
Món ăn từ rau mùng tơi kết hợp với gà ác và đậu đen sẽ giúp sản phụ nhiều sữa, giảm được chứng táo bón.
Theo Bầu