Giàu dưỡng chất
Rau mầm chứa nhiều loại vitamin thiết yếu (vitamin B, C, E…), amino axit và chất xơ cần thiết cho cơ thể với hàm lượng cao.
Có thể gây ngộ độc
Hầu hết các loại rau mầm đều phải trồng trong môi trường ấm và đây chính là cơ hội cho các loại vi khuẩn phát triển.
Rau mầm còn có thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn do quá trình thu hoạch không bảo quản đúng cách.
Nguy cơ từ lượng phân bón thấm vào rau mầm.
Nguy cơ ngộ độc rau mầm còn có thể đến từ chính đặc tính sinh học của hạt giống.
Cách chọn và chế biến an toàn
Khi chọn mua rau mầm nên chọn sản phẩm có nguồn gốc, uy tín, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Không mua những hộp rau có màu sắc lạ hay lá đã ngả vàng, thân...
Rau mua về nên sử dụng ngay.
Trước khi sử dụng nên rửa thật kỹ nhiều lần dưới vòi nước đang chảy.
Rau mầm tốt nhất là được nấu chín, hạn chế ăn sống.
Theo Sức khỏe & Đời sống