Chúng ta thường được cảnh báo về những nguy cơ khi ăn nhiều muối như cao huyết áp và các vấn đề tim mạch khác. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho biết, lượng muối cao có thể được ẩn giấu trong những nơi bất ngờ. Một nghiên cứu về sự liên hệ giữa muối và sức khỏe thấy rằng pho mát có thể chứa tỷ lệ muối cao hơn nước biển và cũng theo nghiên cứu thì một miếng pho mát Cheddar cũng có thể chứa nhiều muối hơn một túi khoai tây chiên.
Nhóm nghiên cứu, đến từ Đại học Queen Mary, London, xem xét 772 sản phẩm pho mát có sẵn trong các siêu thị ở Vương quốc Anh và phân tích hàm lượng muối của chúng. Một số pho mát, như Rocquefort, bị cấm ở Hoa Kỳ trong năm 2009; Feta và Halloumi chứa nồng độ muối cao hơn nước biển. Pho mát Cheddar, dù không mặn như ba loại trên, cũng chứa một lượng lớn muối so với khoai tây chiên. Pho mát Cheddar trung bình chứa 0,52 gam muối trong một khẩu phần 30-gram.
Phát hiện này đặc biệt quan trọng vì bệnh tim và các bệnh tim mạch phát triển phần lớn bởi sự tiêu thụ muối nhiều, một trong những kẻ sát nhân phổ biến nhất ở Mỹ. Nhiều bác sĩ cảnh báo việc lựa chọn đồ ăn vặt của chúng ta nên được chú ý hơn.
Ví dụ, các nguồn thực phẩm mà có thể có nhiều muối là bánh mì và bánh cuộn ăn cùng pho mát, mì ống.
Nhiều người cũng biết phần lớn pho mát là chất béo, tuy nhiên chúng ta thường thêm nó vào bữa ăn mà không nghĩ nó có chứa nhiều muối.
“Chỉ nên ăn ít hơn 6g muối mỗi ngày, khoảng một thìa cà phê”, Katherine Jenner, giám đốc chiến dịch của nơi tổ chức nghiên cứu cho biết.
Các nhà nghiên cứu khuyên chúng ta ăn ít pho mát hơn và lựa chọn thức ăn ít muối bão hòa.