Thực nghiệm trên các động vật gặm nhấm, tất cả đều được áp dụng có chế độ ăn nhiều muối để tạo điều kiện cho bệnh tim mạch phát triển nhưng chỉ một nhóm ăn thêm bột tổng hợp các loại nho, trong khi nhóm còn lại được dùng thuốc chống cao huyết áp.
Kết quả cho thấy, huyết áp của nhóm ăn bột nho giảm hơn so với nhóm kia; đồng thời tim cũng hoạt động tốt hơn và đặc biệt ít tổn thương hệ tim mạch.
Trong khi đó, nhóm còn lại cũng hạn chế được bệnh cao huyết áp nhưng nhiều tổn thương cho hệ tim mạch hơn nhóm ăn bột nho.
Những nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong các phần của quả nho (vỏ, phần thịt, và hạt) chất flavonoide, một chất chống oxy hóa và có khả năng giảm huyết áp.
Người mắc bệnh về huyết áp cao và các bệnh về tim mạch nên kết hợp việc ăn nhiều nho với phương thức điều trị cũ.
Theo Alobacsi/Femme Actuelle