Nguy hiểm khôn lường khi dùng nhau thai bồi bổ, trị bệnh

havan |

Tại Việt Nam và Trung Quốc, nhau thai (cũng là thịt người) lâu nay vẫn được xem là bài thuốc bồi bổ sức khỏe.

Thần dược... từ miệng người bán

Tại chợ dược liệu quận 5, TPHCM, nhau thai khô khi hỏi mua đều được chủ tiệm đưa ra giá 100gr là 400.000 đồng.

Khi hỏi về xuất xứ, phần lớn đều được các điểm bán dược liệu khẳng định là hàng nhập từ Trung Quốc.

Một nhau thai tươi được chào bán tại quận 5 (chụp ngày 9.5).

Khi hỏi về nhau thai tươi, chủ tiệm lắc đầu và trả lời có vẻ thành thật: “Mấy BV ở Sài Gòn quản lý chặt lắm, lâu lâu mới có được một cái. Giá nhau thai tươi mắc vì không sợ ướp hóa chất bảo quản”.

Ông M còn cho biết thêm, loại nhau thai tươi nếu chiên với trứng rất dễ ăn mà lại trị được chứng suy nhược cơ thể.

Một cửa hàng bán dược liệu tại trung tâm mua bán dược liệu Q.5, TPHCM

Nguồn nhiễm bệnh

Theo quy định của Bộ Y tế, nhau thai thuộc chất thải giải phẫu trong nhóm chất thải lây nhiễm trong các loại chất thải y tế.

Người dùng nhau thai rất nguy hiểm vì có thể lây nhiễm cả virút viêm gan B, HIV, rubella... Virus HIV và viêm gan B.

Theo Lao động

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại