Nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong ngày nắng nóng

havan |

Muà hè là mùa dễ xảy ra các ca ngộ độc thực phẩm mà tác nhân gây nhiễm là các vi khuẩn.

Nguy cơ cao nhất dẫn đến “nhiễm độc nhiễm khuẩn thức ăn” nhất là khi sử dụng các thực phẩm động vật còn tươi sống hoặc chưa đun nấu kỹ như ăn tiết canh, đồ tái, rau sống... vì những thức ăn này bị nhiễm khuẩn.

Những ngày hè khí hậu oi bức khiến vi khuẩn có cơ hội sinh sôi nảy nở, vì vậy chúng ta có nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao.

Các triệu chứng ngộ độc thực phẩm rất đa dạng, nhưng chủ yếu là những triệu chứng của đường tiêu hoá sớm nhất sau ăn là đau bụng, buồn nôn, nôn, đi ngoài phân lỏng.

Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm chúng ta nên áp dụng những nguyên tắc sau:

Khi mua thực phẩm về nên chế biến và sử dụng ngay, nếu dự trữ thì phải bảo quản đúng cách.

Luôn rửa tay cẩn thận với xà phòng và nước sạch, rồi lau khô trước khi chế biến.

Đun nấu kỹ thực phẩm, đặc biệt là thịt, gia cầm, trứng và hải sản.

Hà Vân

(Tổng hợp)


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại